Cách phòng ngừa cảm cúm hiệu quả cho gia đình bạn nên biết

Bệnh cảm cúm là một trong những bệnh xuất hiện trong những lúc thời tiết chuyển mùa hay những lúc thời tiết thất thường là điều kiện lý tưởng cho virus phát tán và tấn công con người, nếu bạn không có biện pháp phòng ngừa cảm cúm hiệu quả thì bạn không tránh được sự xâm nhập của virus. Vậy làm thế nào để không bị cảm cúm.

Các triệu chứng cảm cúm

Việc bị cúm thường gây ra cho bạn những triệu chứng khó chịu sốt, ho, đau nhức cơ, mệt mỏi toàn thân, chảy nước mũi, đau đầu, ho khan, đau họng, khó thở…

Các cách phòng chống cảm cúm

Cung cấp đầy đủ chất chống oxy hóa: Việc bạn cung cấp đầy đủ các loại vitamin là một trong những nguồn cung cấp cho cơ thể bạn khả chống chọi lại các vi khuẩn bởi do hệ miễm dịch được đảm bảo. Với các loại vitamin A, B6 và E cùng với các khoáng chất đồng, sắt, kém. Đặc biết vitamin C có thể làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh nhanh nhất.

Sử dụng thảo dược: Có thể khẳng định việc sử dụng thảo dược trong điều trị cảm cúm hoàn toàn tốt cho phòng bệnh với các loại như sau:

Cây đậu ván: Đây là loại cây có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch trong ngăn ngừa và chữa trị cảm cúm cũng như nhiễm trùng đường hô hấp. Bạn có thể chế biến nhiều thành các món ăn như nấu canh, trà, nước ép uống.

Cây cúc dại: Theo như các chuyên gia dinh dưỡng và y tế thì việc sử dụng cúc dại làm giảm nguy có nhiễm cảm lên đến 55% trong vòng 1,4 ngày.

Tỏi: Theo trang web ẩm thực Cookbeo.com, trong tỏi có chứa Allycin, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn cũng như các mầm mống gây bệnh. Bạn chỉ cần dã nhuyễn tỏi lây nước có thể uống trực tiếp hoặc sử dụng tỏi trong nấu ăn.

Luyện tập thể dục thể thao: Tập luyện thể dục thể thao là một trong những việc giúp cho cơ thể khỏe mạnh và khả năng phòng chống cảm cúm rất hiệu quả nên việc thường xuyên tập luyện sẽ giúp bạn phòng bệnh rất tốt thông qua việc tăng sức đề kháng. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá làm dụng thể thao quá mức.

Ngâm chân nước ấm: Trước khi bạn đi ngủ nên ngâm chân nước ấm 15 phút trong nước ấm pha chút giấm sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu, phòng trừ hơi lạnh xâm nhập vào cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa cúm.

Súc miệng thường xuyên bằng nước muối: Hàng ngày bạn chỉ cần xúc miệng thường xuyên bằng nước muối 2 lần trong ngày để tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng đồng thời sẽ giúp bạn hạn chế nhiễm virus rất tốt.

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước là một trong những cách giúp cơ thể phòng bệnh cảm cúm. Việc hàng ngày bạn uống trà sẽ giúp bạn có khả năng kháng lại các virus xâm nhập vào cơ thể gấp 10 lần so với những người không uống trà do trong trà có các amino axit có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Cũng có thể bạn dùng nước mật ong uống hàng ngày cũng là một cách giúp phòng cảm rất tốt trong những ngày chuyển mùa bởi mật ong được coi như một chất kháng sinh tự nhiên chống lại các virus. Bạn chỉ cần một lý nước ấm và một chút mật ong uống vào các buổi sáng thì rất tốt cho phòng bệnh.

Ngoài ra bạn nên đến các cơ sở y tế để tiêm phòng cảm cúm nhất là những bà mẹ mang thai và trẻ em.

Trên đây là những cách phòng bệnh đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng một trong những cách này thì phòng ngừa cảm cúm không là vẫn đề. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply