Mách chị em cách chế biến thịt bò không dai, thơm ngon hấp dẫn

Thịt bò không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà còn có nhiều thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, thịt bò có mùi hôi, dai nếu không biết cách chế biến thì chắc chắn món thịt bò bạn nấu sẽ không còn ngon và hấp dẫn. Vậy cách thực hiện như thế nào là đúng, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Mách chị em cách đơn giản chế biến thịt bò ngon không dai

Bước 1: Mẹo chọn thịt bò ngon

Trước khi bắt tay vào công đoạn chế biến thịt bò thì bạn nên chú ý việc chọn miếng thịt bò sao cho ngon và đúng nhất. Khi mua bạn nên sử dụng ngón tay của mình ấn nhẹ vào miếng thịt bò, nếu thấy miếng thịt bò không bị dính tay, có độ đàn hồi tốt, màu đỏ tươi thì đó là miếng thịt bò ngon.

Bạn có thể tùy chọn từng miếng thịt bò, có thể là thịt bò bắp, hoặc nếu bạn muốn miếng thịt bò khi ăn mềm như nấu bò kho thì nên chọn phần thịt bò phi lê hoặc chọn phần thịt bò thăn nhé.

Bước 2: Mẹo thái thịt bò

Bạn nên chọn những con dao sắc bén, thái từng thớ thịt sẽ ngon hơn, thịt bò nên thái thành từng thớ nhỏ khi nấu sẽ ngon và nhanh mềm hơn.

Nếu có thời gian, bạn muốn thịt bò khi ăn mềm thì bạn nên cho thịt bò lên ngăn đá cho tới khi thịt bò đông lại thì bạn đưa ra ngoài sau đó thái thành từng thớ thịt nhỏ trước khi cho vào nấu.

Bước 3: Ướp thịt bò

ướp thịt bò

Mọi người cho rằng đây là công đoạn không cần thiết, tuy nhiên nếu bạn biết cách nắm bắt và học được cho mình cách ướp thịt bò ngon thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ gia vị.

Nếu bạn muốn thì bò của mình khi nấu thơm và không còn dai thì nên ướp với dầu hào, dầu mè.

Bước 4: Mẹo xào thịt bò ngon đúng cách

mẹo xào thịt bò không dai

Thịt bò sau khi được ướp bạn cho thịt bò vào xào, lửa được chọn là lửa to bạn chú ý phải canh bếp thường xuyên bởi nếu thịt bò cháy món ăn sẽ không còn ngon.

Thịt vừa chín tới bạn có thể tắt bếp ngay, nếu bạn xào thịt bò với những loại rau củ quả khác thì bạn xào riêng thịt bò một chảo, rau củ 1 chảo sau đó cho vào xào chung với nhau. Như vậy thịt bò khi ăn sẽ không bị dai mà không có mùi hôi.

Nắm được những mẹo đơn giản này bạn sẽ có được món thịt bò ngon và hấp dẫn, chúc bạn thành công với bí quyết này.

Leave a Reply