Công dụng chữa bệnh thần kì từ việc sử dụng lá lốt hàng ngày

Gia đình bạn chỉ thường sử dụng lá lốt để nấu ăn cho ngon vị mà chưa biết được hết những cách thức chữa bệnh bằng lá lốt. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có thể có cái nhìn tổng thể từ công dụng mà lá lốt đem lại cho bạn hàng ngày. Những công dụng mà lá lốt đem lại bao gồm:

Bên cạnh những tác dụng thần kỳ của lá lốt thì lá lốt cũng được sử dụng trong ẩm thực khá nhiều. Nổi bật nhất có lẽ là món chả lá lốt. Bạn có thể dùng lá lốt để cuốn và làm chả cá chả thịt.

Chữa đau nhức xương khớp:

lá lốt

Thông thường khi trời lạnh, những khớp chân khớp tay của chúng ta trở trời nên khó tính hơn. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 10 gam lá lốt phơi khô sau đó sắc thành nước và uống trong ngày. Bạn nhớ uống khi mà còn ấm để có được hiệu quả tốt nhất nhé, và hãy uống chúng vào sau bữa ăn tối hàng ngày. Bạn chỉ cần chăm chỉ sử dụng trong khoảng 10 ngày liên tục là có thể khỏi nhanh triệu chứng đau nhức xương khớp.

Hay đơn giản hơn là nấu những món ăn có lá lốt cũng là cách nhanh và hiệu quả.

Gợi ý món ăn với lá lốt: Cách làm thịt bò xào lá lốt

Chữa đau bụng do nhiễm lạnh:

Nhiễm lạnh có thể là do nhiều nguyên nhân, nhưng đa số triệu chứng này thường gặp vào đêm và mùa đông. Bạn hãy lấy lá lốt tươi khoảng 20 gam rồi đem đi rửa sạch và đun với 300ml nước lấy 1/3. Uống trong khoảng chừng 2 ngày liên tiếp và uống khi còn ấm và trước bữa ăn tối, đảm bảo đau bụng của bạn sẽ nhanh chóng biến mất sau 2 ngày.

Chữa chứng ra nhiều mồ hôi tay:

Nhiều người thường xuyên bị chứng ra nhiều mồ hôi ở tay. Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp này thì hãy chữa trị chúng bằng cách sử dụng lá lốt tươi 30 gam rửa sạch và đun sôi trong khoảng 3 phút với 1 lít nước. Khi đã sôi rồi bạn cho thêm chút xíu muối và sau đó để cho giảm bớt nhiệt độ, khi ấm rồi bạn ngâm bàn tay vào đó, nhớ ngâm trước khi đi ngủ buổi tối để có hiệu nghiệm nhé.

lá lốt

Trên đây là 3 cách chữa trị triệu chứng bệnh ở người bằng lá lốt. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thêm kiến thức phòng ngừa khi gặp phải bệnh. Và qua đó sẽ biết thêm được công dụng mà lá lốt đem lại cho việc chữa trị. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và không bệnh tật!

Leave a Reply