Những loại thực phẩm không nên đi kèm với thịt gà gồm những gì

Thịt gà là một trong những thực phẩm dễ ăn, lành tính, nhiều người lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn gia đình có thịt gà. Thịt gà có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau nhưng nếu như không kết hợp đúng cách cúng có thể gây hại cho cơ thể. Vậy những loại thực phẩm nào không nên đi kèm với thịt gà, cùng theo dõi nhé.

Hành và tỏi

hành tỏi

Tỏi và hành là những loại gia vị phổ biến trong các món ăn và có lợi cho sức khoẻ con người. Nhưng với thịt gà thì không vì thịt gà đã mang tính ấm mà tỏi thì lại nhiệt, còn hành thì lại cam hàn. Nếu như kết hợp lại với nhau thì sẽ khiến cho con người bị tổn thương khí huyết. Bạn nên tuyệt đối không kết hợp những thực phẩm này lại với nhau.

Muối vừng và rau kinh giới không nên nấu với gà

Rau kinh giới bình thường đã có tính cay, ấm, muối vừng có vị ngọt nhẹ. Nếu như kết hợp với  thịt gà thì bạn sẽ có cảm giác chóng mặt và đau đầu. khi nấu thịt gà thì bạn nên chọn đúng loại gia vị phù hợp với tính của thịt gà.

Thịt chó

thịt chó

Loại thịt này có tính nhiệt rất cao, bạn tuyệt đối không nên kết hợp hai loại thịt này với nhau thì có thể xảy ra hiện tượng kiết lị. khi bạn bị như thế thì bạn nên dùng nước cam thảo để chữa trị.

Xôi nếp

Trong cơm nếp có vị ngọt và ấm cho nên kết hợp với thịt gà sẽ có cảm giác khó chịu, nếu kết hợp thịt gà và xôi thì bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nếu như phải ăn thì bạn chỉ nên ăn ở một mức độ vừa phải thôi nhé.

Cá chép và thịt gà một sự chênh lệch lớn

cá chép

Thịt gà có vị ôn, cá chép lại mang vị lạnh, ăn hai cái này với nhau sẽ có hiện tượng bị mụn và dị ứng trên da. Bạn nên dùng nước đậu đen để chữa tình trạng này. Nếu như bạn muốn ăn hai thức ăn này cùng một lúc thì nên ăn cá trước và gà sau để mức độ tăng dần nhé.

Tôm và gà

tôm hấp bia

Hai loại thực phẩm này cùng cam ôn với nhau nhưng cả hai đều không hợp với nhau, nếu như ăn cùng nhau sẽ dễ gây ra hiện tượng dị ứng ngứa khắp ngườ. Vậy nên, bạn hãy hạn chế ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau.

Leave a Reply