Mẫu xe thể thao hybrid mới của McLaren

Mẫu xe thể thao hybrid mới của McLaren được ngụy trang khá nặng nề, chúng ta có thể thấy rằng kiểu dáng của nguyên mẫu sẽ đi theo bước chân của GT vừa được tung ra gần đây của Woking, mặc dù hệ thống treo hạ thấp và phần nhô ra ngắn hơn cho thấy sự nhấn mạnh hơn vào hiệu suất toàn diện. Sau đây là những đánh giá của xehoiquocte.com về chiếc xe này.

Các chi tiết có thể nhìn thấy khác bao gồm một khe hút gió phía trước và bộ khuếch tán phía sau có kích thước lớn, trong khi đèn phanh hình elip mới dường như ngồi sau lưới tản nhiệt – mặc dù không rõ tính năng này sẽ được đưa vào sản xuất. Các ống xả được đặt ở vị trí trung tâm, như trường hợp của flagship Super Series, 720S .

Việc nhìn thấy xuất hiện sau những bình luận gần đây từ ông chủ của McLaren, Mike Flewitt, cho thấy hãng đang tăng cường phát triển các mẫu điện khí hóa.

“Chúng tôi có kinh nghiệm của hệ thống hybrid với xe ô tô như P1, P1 GTR và Speedtail,” ông nói với Autocar, ” và rằng công thức của việc đưa ra một chiếc xe có thể được cả hai thực sự tiết kiệm và ly kỳ vào ổ vẫn còn mục tiêu của chúng tôi.  McLaren là tất cả về xây dựng những chiếc xe tốt nhất cho người lái xe và chúng tôi nhìn thấy cơ hội với hybrid, về mặt mô-men xoắn tức thời và lấp đầy các khoảng trống trong dây đai điện.

McLaren hybrid đầu tiên ra cuối năm nay

Hệ thống truyền động điện khí hóa của mô hình mới sẽ kết hợp động cơ xăng tăng áp kép với động cơ điện có công suất không được tiết lộ. Chi tiết thực hiện vẫn chưa được xác nhận, nhưng nó sẽ có khả năng đi du lịch trong vòng 20 dặm trên điện một mình.

Sự thay thế Series thể thao cũng được dự kiến ​​sẽ đi kèm với một cổng sạc, làm cho nó trở thành một hybrid plug-in chứ không phải là hệ thống hybrid phục hồi được tìm thấy trong P1. Nó cũng sẽ đưa cả xăng và năng lượng điện qua các bánh sau.

Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn trọng lượng của một hệ thống hybrid, Flewitt hy vọng sẽ giảm thiểu nó. Tôi đã luôn nói rằng tham vọng của tôi là ra mắt chiếc hybrid có cùng trọng lượng với chiếc xe đang đi, anh ấy nói với Autocar năm ngoái.

Chúng tôi sẽ không đạt được điều đó, nhưng chúng tôi sẽ  cố gắng làm sao để nó ở trong khoảng 30-40kg. Khi bạn nghĩ rằng hệ thống hybrid P1 là 140kg, chúng tôi đã thực hiện một số tiền rất lớn để quản lý trọng lượng. Tôi đã lái một nguyên mẫu của nó và chiếc xe rất hấp dẫn. Chúng tôi sẽ không tung ra nó nếu trọng lượng của nó chưa được cải thiện.

Leave a Reply