Cách tính giá xe lăn bánh chuẩn nhất năm 2020

Để sở hữu một chiếc xe ô tô mới, thì người mua còn phải trả thêm rất nhiều khoản tiền khác, còn gọi là giá lăn bánh xe ô tô. Sau đây xe tải chở hàng sẽ hướng dẫn cách tính giá xe lăn bánh để bạn nắm rõ.

Tính giá xe lăn bánh gồm những khoản nào?

Tính giá xe lăn bánh gồm những khoản nào?

Bên cạnh giá niêm yết của đại lý, thì để sở hữu một chiếc xe ô tô người mua phải trả thêm rất nhiều lệ phí khác. Do vậy mà giá của xe sẽ bị đội lên một khoản không hề nhỏ.

Cách tính giá xe lăn bánh bao gồm những khoản sau:

– Đầu tiên là giá xe được niêm yết ở đại lý đã có VAT, sau đó người mua sẽ phải chịu các khoản chi phí khác như:

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ( đây là bảo hiểm bắt buộc, và tùy từng loại xe)

– Phí đăng kiểm.

– Chi phí bảo trì đường bộ.

– Lệ phí trước bạ.

– Lệ phí cấp biển số.

Cách tính giá xe lăn bánh như thế nào?

Cách tính giá xe lăn bánh như thế nào?

Sau đây là những khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra mới được đăng ký quyền sở hữu xe ô tô mới:

– Lệ phí trước bạ là khoản phí được quy định là người sở hữu tài sản phải tiến hành kê khai trước khi đưa tài sản vào sử dụng. Vì vậy khi mua xe mới bắt buộc phải nộp thuế cho cơ quan thuế trước khi đăng ký quyền sở hữu xe ô tô.
Theo quy định thì lệ phí trước bạ khi mua xe ô tô mới là 10%, ngoài ra mức phí này còn được quy định theo từng địa phương khác nhau, nhưng mức phí không được quá 50% quy định chung.

– Phí đăng kiểm lưu hành: Nhằm đảm bảo xe được lưu thông đạt tiêu chuẩn chất lượng mà pháp luật ban hành, hiện nay mức phí đăng kiểm lưu hành cao nhất là trên 500.000 VNĐ, và thấp nhất là hơn 200.000VNĐ.

– Phí bảo trì đường bộ: Nộp nhằm mục đích bảo trì và nâng cấp đường bộ phục vụ cho các phương tiện đã đóng phí lưu thông. Mức phí này sẽ đóng theo năm và mỗi loại phương tiện khác nhau sẽ có mức phí đóng theo quy định khác nhau.

– Bảo hiểm vật chất xe: Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc, vì vậy chủ phương tiện sẽ cân nhắc trước khi quyết định. Trong trường hợp tham gia gói bảo hiểm vật chất xe sẽ mang đến nhiều lợi ích như nếu chẳng may xảy ra tai nạn, va chạm. Thì sẽ được hỗ trợ, đền bù, và chủ phương tiện sẽ không bị thiệt hại quá nhiều.

– Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Khoản phí bắt buộc chủ phương tiện tham gia giao thông theo quy định tại Thông tư 22/2016/ TT- BTC và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Tùy từng loại xe sẽ có mức chi phí bảo hiểm dân sự khác nhau.

– Phí biển số xe sẽ tùy thuộc vào từng khu vực, tuy nhiên ở Hà Nội và TP HCM là nơi có đóng phí biển số xe cao nhất cả nước.

Cách tính giá xe lăn bánh sẽ giúp bạn biết được những khoản chi phí phải nộp, để từ đó có thể ước lượng được số tiền mà mình phải bỏ ra một cách chi tiết, để sở hữu một chiếc xe ô tô mới.

Leave a Reply