6 lý do tại sao Bạn nên mua một chiếc xe cũ

Theo Sách Kelley Blue, vào năm 2015, người Mỹ đã chi tiêu trung bình hơn 33.500 đô la cho xe mới. Trong khi đó, JD Power báo cáo rằng trong năm 2015, chiếc xe trung bình đã sử dụng chỉ tốn hơn 20.000 USD.

Đó  mùi xe hơi mới chắc chắn là một chất làm mát không khí đắt tiền.

Tất nhiên, có những lý do khác để mua một chiếc xe mới. Đồng thời, nó làm cho rất nhiều ý nghĩa để mua một chiếc xe được sử dụng. Chúng ta đang nói về xe sử dụng nhẹ nhàng, kiểu JD Power mô tả khi nó tuyên bố rằng trong năm 2015 đã qua sử dụng xe trung bình là 4,3 tuổi và đã có 51.554 dặm trên odometer.

Đầu tiên trong danh sách của chúng tôi trong 6 lý do tốt nhất để mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một trong những điều hiển nhiên nhất: tiết kiệm tiền.

1.) Tiết kiệm tiền

Bạn sẽ tiết kiệm hàng ngàn đô la bằng cách mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Trên thực tế, dựa trên dữ liệu được trích dẫn ở trên, bạn sẽ chi tiêu ít hơn 13.500 đô la bằng cách chọn chiếc xe đã qua sử dụng trung bình thay vì xe trung bình mới. Tại sao lại vậy? Xe mới giảm giá, và nhanh.

Đăng ký giấy tờ cho một chiếc xe mới, lái nó ra khỏi rất nhiều, đi xe quanh thị trấn, và sau đó trả lại xe cho đại lý. Nó không phải là một chiếc xe mới nữa.Nó là một chiếc xe đã qua sử dụng. Và bởi vì nó là một chiếc xe đã qua sử dụng nên giá trị nó ít hơn bạn đã trả cho nó chỉ một giờ trước. Sau ba năm, Consumer Reports cho biết chiếc xe mới của bạn sẽ chỉ có trung bình 54% số tiền mà bạn trả cho nó.

Điều này không đúng với tất cả các loại xe. Ví dụ, như bài viết này được viết, sử dụng Toyota FJ Cruisers có giá trị lớn hơn một phần trăm so với giá trị ban đầu so với chiếc xe được sử dụng thông thường. Ở phía đối diện của quang phổ, ở một quốc gia bị ngập trong khí rẻ tiền, sử dụng xe điện Nissan Leaf cũng có thể được tự do.

Ngoài vấn đề khấu hao, bạn sẽ phải trả ít thuế doanh thu cho một chiếc xe đã qua sử dụng, bảo hiểm cho một chiếc xe đã qua sử dụng có chi phí ít hơn, và ở nhiều tiểu bang, việc đăng ký một chiếc ô tô đã qua sử dụng rẻ hơn là nhiều hơn là một chiếc xe mới. Điều cần nhớ là những khoản tiết kiệm này cuối cùng sẽ được chi cho các yêu cầu bảo trì cao hơn của xe đã qua sử dụng.

2.) Độ tin cậy

Những chiếc xe như Ford LTD cũ này đã bị gỉ sắt trong vòng một thập niên trở lại những năm 1970.

Những chiếc xe như Ford LTD cũ này đã bị gỉ sắt trong vòng một thập niên trở lại .

Hãy nhớ những năm 1970, khi những chiếc xe nhưFord cũ bị rỉ sét trong vòng một thập kỷ? Đối với một cái gì đó tương tự như vậy xảy ra đối với một chiếc ô tô hiện đại sẽ yêu cầu chủ sở hữu ban đầu của chiếc xe phải đi rất phá.

Rõ ràng, những chiếc xe hiện đại được chế tạo để tồn tại lâu hơn bao giờ hết, có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được hàng ngàn lần và mong đợi một cuộc đời phục vụ lâu dài từ một chiếc xe đã qua sử dụng.

3.) Chương trình CPO

Nhờ thanh toán thấp, việc cho thuê ngày càng phổ biến với người mua xe mới. Experian Automotive báo cáo rằng trong phần đầu của năm 2015, hơn 30% xe mới được cho thuê chứ không phải là mua.

Các phương tiện thuê ngoài thường là phương tiện hoàn hảo cho các chương trình CPO, điều này chủ yếu đảm bảo cho người mua xe đã sử dụng một chiếc xe trong điều kiện “giống như mới”. Xe ô tô bán qua các chương trình CPO có mức cước phí thấp, họ được chăm sóc tốt, và tất cả bảo trì đều được cập nhật.

Tuy nhiên, một số xe tìm đường vào các chương trình CPO không phải là xe cho thuê ngoài, và chúng không được sử dụng một cách nhẹ nhàng trong các mô hình thương mại. Thay vào đó, chúng được kéo ra khỏi đội xe thuê hàng ngày. Bạn đã thuê một chiếc xe trước đây. Bạn biết chúng đang điều trị như thế nào. Bạn không muốn một trong những xe đó.

Điều tốt bạn luôn có thể chạy Số Kiểm định Số Nhận dạng Xe (VIN) để lấy báo cáo lịch sử xe.

4.) Báo cáo Lịch sử Xe

Mặc dù báo cáo về lịch sử xe không thể xác định được mọi nguyên nhân có thể gây ra mối quan ngại liên quan đến một chiếc xe đã qua sử dụng cụ thể, việc tiếp cận dễ dàng với chúng chắc chắn sẽ làm tăng thêm sự an tâm.

Carfax và AutoCheck là hai nhà cung cấp lớn nhất của báo cáo lịch sử xe, và nó là hoàn toàn cần thiết để có được một khi mua một chiếc xe được sử dụng.Sử dụng VIN của xe, một trong hai công ty có thể có được một lượng đáng kể thông tin về một chiếc xe đã qua sử dụng. Điểm nổi bật của các loại thông tin chứa trong một báo cáo lịch sử xe bao gồm:

• Số chủ sở hữu trước đây

• Trạng thái đăng ký trước đây (thuê, cá nhân, đội tàu, taxi …)

• Tai nạn, lũ lụt, sửa chữa.

• Xác nhận tính trung bình

 

5.) Các Tỷ lệ và Điều khoản Tài chính Ưu đãi

Mặc dù sự thật là bạn thường phải trả mức lãi suất cao hơn đối với khoản vay cho một chiếc xe đã qua sử dụng, bạn vẫn có thể vay tiền cho chiếc xe mới, với mức giá thấp có nghĩa là nhiều nhà sản xuất ô tô có thể cung cấp các phương án tài chính hấp dẫn cho xe CPO.

Ví dụ như bài viết này được viết, Volkswagen đang tài trợ 2,49 phần trăm cho 60 tháng đối với các xe CPO được bán thông qua chương trình Thế giới Tự động. Theo Ngân hàng, tỷ lệ này là cạnh tranh cho khu vực của tôi, phù hợp với khoản vay xe tốt nhất 60 tháng sử dụng mà tôi có thể có được một mình.

.

6.) Lái xe “Tốt hơn”

Ngay cả khi bạn không muốn chuyển sang một thương hiệu cao cấp và kinh nghiệm bán hàng, việc chọn một chiếc xe đã qua sử dụng sẽ mở ra một thế giới có nhiều khả năng.

 

Những cân nhắc cuối cùng

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng có nguy cơ cao hơn mua một chiếc xe hơi mới, bởi vì bạn không biết chắc chắn 100% với chiếc xe đó và nó đã được xử lý thế nào và không có gì bảo đảm rằng những vấn đề đáng kể sẽ không phát sinh trước khi bạn nhận nó trả hết.

Câu nói cũ đó là gì? Bạn không nhận được một cái gì đó cho không có gì? Đó là sự thật khi bạn quyết định tiết kiệm hàng ngàn bằng cách chọn một chiếc xe đã qua sử dụng hơn là một chiếc xe mới. Để đổi lấy một tài khoản ngân hàng lành mạnh, bạn phải chấp nhận một số rủi ro, và có thể mất một chút yên tâm.

Tin tức tốt là những chiếc xe hiện nay tốt hơn bao giờ hết, các báo cáo về lịch sử xe có thể tiết lộ những chi tiết quan trọng về quá khứ của một chiếc xe, và các chương trình CPO của hãng sản xuất ô tô cung cấp bảo đảm danh nghĩa rằng bạn đang nhận được tiểu sử của chiếc xe đã qua sử dụng.

Leave a Reply