Những yếu tố ảnh hưởng đến việc báo giá xe mô hình đồ chơi

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc báo giá xe mô hình đồ chơi hiện nay hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau đây.

Mô hình xe hơi được chế tác rất tinh xảo, nếu chụp ảnh ở cự ly gần thì sẽ lầm tưởng như một chiếc xe thật và việc báo giá xe của chúng có thể lên đến hàng chục triệu đồng hoặc có thể hơn như vậy.

Mô hình xe hơi là một trong những thú chơi không còn quá xa lạ với những người đam mê xe, các mô hình tĩnh này được thu hút rất nhiều người, với mức giá từ vài trăm đến vài chục triệu bạn có thể sở hữu cho mình một mô hình xe từ các tỉ lệ như 1:8, 1:12, 1:18, 1:24, 1:32, 1:48 và 1:64. Tuy nhiên những người sưu tầm hiện nay thì luôn yêu thích kích cỡ 1:18. Các mô hình xe hơi càng lớn thì có giá càng cao hơn như các loại mô hình như 1:12 hay 1:18 sẽ có giá trị lên đến hàng nghìn USD cho mỗi sản phẩm

Những hãng cao cấp phải kể đến như BBR, CMC, Exoto, Franklin – Mint, Hotwheel Super Elite…Những mẫu xe mô hình cao cấp này thường có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên và còn tùy thuộc theo kiểu dáng cũng như kích thước của mẫu hay mức độ khan hiếm của sản phẩm. Theo khảo sát hiện nay thì có những sản phẩm có thể báo giá xe tương đương như một chiếc xe SH thật.

Image result for mô hình xe đồ chơi

Xe mô hình

Phương pháp sản xuất mô hình xe hơi cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc báo giá xe mô hình. Nếu sản phẩm được làm theo theo dạng Diecast thì chi phí để tạo khung là từ 100.000USD đến 200.000USD tùy theo mức độ chi tiết cửa xe. Vì bạn có thể nhìn thấy được những chi tiết bên trong. Những mẫu mô hình đắt tiền bạn sẽ thấy được từng con ốc và người chơi có thể mở cửa, mở gương, khoang động cơ và chỉnh được ghế hay cần gạt cho xe

Loại này sẽ được làm khuôn bằng nhựa từ Silicon hoặc caosu, Chi phí chế khuôn chỉ vài ngàn USD. Thời gian làm khuôn cũng chỉ mất vài ngày sau khi các hãng tung ra thị trường dòng xe mới và các nhà sản xuất cũng sẽ nhanh chóng cho ra những mô hình xe hơi như thật.

Ưu điểm của mô hình xe này là chất liệu tốt, khó phân biệt thật giả khi chụp ảnh, giá thành có thể lên đến vài nghìn USD. Ngoài ra, những mô hình xe ra đời luôn có giới hạn đảm bảo việc không đụng hàng. Ngoài ra, việc báo giá xe mô hình còn bị ảnh hưởng bởi đơn vị cung cấp cung như phân phối các loại sản phẩm.

Xem thêm thông tin về đánh giá xe tại xehoiquocte.com

Leave a Reply