Những điều cần lưu ý khi quyết định mua xe bán tại ở thị trường hiện nay

Hiện nay, khi đời sống xã hội phát triển hơn thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm của con người ngày càng gia tăng, thì việc mua cho mình một chiếc xe hơi vừa dùng để đi làm, hay đi du lịch là điều đang rất phổ biến ở Việt Nam. Nếu có một chiếc xe sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu cho người sử dụng như: Đi du lịch, đi chơi, khả năng chứa đồ là rất ổn, đó chính là dòng xe bán tải, hay còn được gọi theo tên tiếng anh là xe Pick-up.

Bạn hiểu xe bán tải là xe gì? Với những loại xe thông thường có hệ thống nhún sau bằng lò xo, còn đối với dòng xe bán tải thì hệ thống sau là các trọng tâm để đủ khả năng chịu được sức nặng của xe khi chứa hàng hóa nhiều, Với độ chịu nặng có thể lên tới 1100kg. Nhìn chung thì xe bán tải là sự lựa chọn hoàn hảo vì đáp ứng gần như là hầu hết các yêu cầu của các khách hàng.

Xem thêm: Du lịch Đài Trung – khám phá thành phố xinh đẹp

Đối với loại xe bán tải có thể được chia  theo kích cỡ như: cỡ nhỏ, trung và lớn hoặc chia theo thiết kế của thân xe như: Loại Cabin đơn và Cabin mở rộng và loại Cabin kép. Hiện tại, trên thị trường Việt Nam, Các loại xe bán tải được phát triển theo 2 hướng: Đầu tiên là đóng vai trò chiếc xe du lịch cho nhiều người trong gia đình, kế tiếp là đóng vai trò chuyên dụng cho nhiều cơ sở kinh doanh hay các tổ chức.

Dưới đây là một số điều cần biết khi quyết định mua xe bán tải để sử dụng:

1. Thiết kế xe bán tải

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, xe bán tải là một loại vận chuyển có tính đa năng, điều đó có thể nói là vừa chở người , vừa trở hàng. Vì những lý do đó mà các hãng xe thiết kế xe bán tải thường chọn loại cỡ nhỏ và Cabin kép 5 để có thể đủ chở 5 người.

Đặc điểm vượt trội của xe bán tải là mang lại sự khỏe khoắn và chắc chắn cho người sử dụng. Không ngừng lại ở đó mà các thiết kế hiện nay ngày càng tăng ghế ngồi cho phép người lái xe ngồi vị trí cao hơn và thoải mái hơn, và khả năng nhìn tốt hơn.

Nếu bạn sử dụng để chở hành khách thì nên sử dụng hàng ghế phía sau. Để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người chở. Các hãng xe luôn thiết kế hàng ghế sau luôn rộng rãi cùng với có sự độ nghiêng và có điểm tựa lưng tạo nên sự thoải mái cho người ngồi với hành trình dài. Đây là một điều đặc biệt mà các hãng bán tại xe trước đây chưa làm được.

Với chiếc xe bán tải phần quan trọng là phần khoang chở hàng. Nhìn sơ qua thì các loại xe bán tải đều được cho là tương đồng về kích thước và hình dáng, nhưng khi đi sâu và tìm hiểu chi tiết sẽ thấy được sự khác biệt trong đó. Các nhà sản xuất sẽ đưa ra các tùy chọn như nắp khoang, sàn bán tải, nóc khoang bán tải. Phần còn lại hãy căn cứ vào hu cầu sử dụng mà đưa ra những lựa chọn hợp lý.

2. Trọng lượng của xe

Khi mua xe bán tải cần lưu ý về tổng trọng lượng của chiếc xe. Trên thực tế có sự phân biệt rõ ràng giữa các mẫu bán tải, có loại sẽ có trọng lượng 1 tấn hoặc có thể hơn và nó chỉ cho phép chở dưới 1 tấn. Vì thế khi mua bạn nên xem xét nhu cầu chở của bạn như thế nào rồi hãy quyết định.

3. Mức tiêu hao nhiên liệu khi sử dụng

Đây là một điều tố quan trọng luôn được nhiều người quan tâm tới khi quyết định mua một chiếc xe vận tải mới. Vì nó phục vụ nhu cầu thường xuyên nên cần phải xem xét khi lựa chọn chiếc xe của riêng mình nhé.

Nếu bạn luôn ra ngoài và di chuyển thường xuyên thì bạn có thể chọn xe có động cơ Diesel, rất tiết kiệm, tinh tế và sự bền bỉ. Theo thống kê mức tiêu thụ nhiên liệu của Diesel đối với chạy đường cao tốc thường tầm 7L/100km còn đối với đường thành phố 9-10L/100km. Còn đối với các động cơ xăng cơ mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình với đường cao tốc 8-9L/100km còn với đường thành phố tầm 13-18L/100km tùy loại xe.

4. Kiểm tra giấy tờ xe

Đối với hàng cũ khi bạn chưa đủ khả năng để sắm một con mới thì phần giấy tờ đóng vai trò rất quan trọng. Hãy yêu cầu người bán cho xem cà-vẹt-xe, các loại giấy tờ khi mua, giấy bảo hành và các loại tờ tùy thân của người đã sử dụng xe. Dù bạn có mua cũ chính chủ hay sang tay cũng nên yêu cầu người bán cho xem tất cả giấy tờ liên quan tới chiếc xe, và chứng thực chiếc xe không phải xe ăn trộm, và qua đó cũng biết được xe đã được sử dụng trong bao lâu mà giữa vào đó mà đánh giá.

5. Cuối cùng là bảo hành của chiếc xe

Với bảo hành xe đa số tất cả các cửa hàng đều có chế độ hậu mãi và bảo hành rất hoành tráng với khách hàng để thu hút và lấy lòng tin. Thông thường có hai dạng bảo hành.

-Bảo hành theo số km chạy 100,000 km hay 150,000 km còn tùy theo chiếc lược của từng hạng xe khác nhau.

-Bảo hành từ 2 đến 3 năm với 100,000 km hoặc bảo hành 2 – 3 năm không giới hạn km chạy.

Sau khi tất cả đã được hoàn tất thì bạn nên xem xét về chế độ của hãng vì nó giúp giảm được chi phí khá nhiều khi xe gặp rắc rối.

Trên đây là những điều cần biết khi lựa chọn mua xe bán tải để sử dụng, mong rằng sẽ giúp bạn được phần nào khi mua xe và lựa chọn bảo hành xe, chúc bạn lựa chọn được chiếc xe như bạn mong muốn.

Leave a Reply