Điện cực ốc tai là gì? Cơ chế tác động như thế nào?

Một trong những biện pháp điều trị điếc tai phổ biến hiện nay chính là điện cực ốc tai. Phương pháp này có gì đặc biệt, hiệu quả ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây

Điện cực ốc tai là gì?

Điện cực ốc tai là phương pháp hỗ trợ tăng khả năng thính giác. Bạn sẽ được cấy thiết bị điện tử trực tiếp vào trong tai. Chúng có tác dụng thay thế các tế bào thần kinh, tạo ra xung động thần kinh để truyền lên não. Nhờ đó, bệnh nhân có thể nghe được rõ hơn.

Khi hoạt động, sóng âm thanh sẽ được truyền vào màng nhĩ thông qua ống tai. Sau đó, dưới tác động của cơ học, âm thanh sẽ được khuếch đại giúp người bệnh nghe tốt hơn.

Ưu điểm của phương pháp điện cực ốc tai

Không phải ngẫu nhiên, phương pháp điện cực ốc tai lại được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Chúng sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật như:

– Phục hồi khả năng thính giác cho những bệnh nhân ù tai, điếc tai, khả năng nghe kém. Đặc biệt, với những người kém sử dụng máy trợ thính thì đây sẽ là phương án hữu hiệu nhất.

– Không giống như sử dụng thuốc, cấy ốc sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Bạn sẽ không phải chịu những tác dụng phụ của thuốc hay suy giảm sức khỏe khi điều trị.

– Biện pháp phù hợp cho nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi

Những nhược điểm của phương pháp cấy ốc điện tử

Tuy nhiên, một hạn chế lớn nhất của phương pháp điện cực chính là giá thành đắt đỏ. Trung bình, bệnh nhân cần bỏ ra khoảng 4 – 5 triệu tiền thiết bị. Ngoài ra là chi phí phẫu thuật đi kèm. Hiệu quả của phương pháp lại còn phụ thuộc vào nhiều vào độ tuổi thực hiện cấy ghép.

Những ai nên sử dụng cấy ốc tai điện tử?

Hiện nay, phương pháp điện cực ốc tai được sử dụng rất phổ biến. Các trường hợp được chỉ định là:

– Trẻ em từ 1 tuổi trở lên

– Người điếc nặng, điếc sâu, sử dụng máy trợ thính không đem lại hiệu quả

– Người bị tổn thương ốc tai, chức năng thần kinh thính giác hoạt động bình thường

– Người không bị viêm nhiễm phần tai và xương chum

Những trường hợp không nên cấy ốc tai như:

– Người bị viêm tai giữa

– Hình ảnh giải phẫu tai có bất thường

– Người chậm phát triển tâm thần

– Người mắc các bệnh như tim bẩm sinh, bệnh di truyền, bệnh thiếu máu, bệnh viêm phổi… Trong trường hợp muốn cấy ốc tai điện tử, cần có sự chỉ định trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, phương pháp điện cực ốc tai được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện để điều trị do chi phí cao.

Các chuyên gia khuyên rằng, khi gặp phải tình trạng ù tai, điếc tai, bạn có thể sử dụng những bài thuốc bằng Đông y điều trị triệt để. Trong đó, Bảo Thính Tuệ Khang Đường được biết đến là phương pháp chữa ù tai, điếc tai hiệu nghiệm. Hàng chục nghìn bệnh nhân đã sử dụng và mang lại kết quả tích cực.

Bảo Thính Tuệ Khang Đường được chiết xuất từ: Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm… Đây là những dược liệu quý hiếm có tác dụng tăng khả năng thính giác. Nhờ đó, điều trị chứng ù tai, điếc tai nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đặc biệt, thuốc có giá thành rẻ, hiệu quả nhanh, phù hợp với mọi đối tượng. Cách sử dụng cũng tương đối đơn giản, không tốn thời gian. Người bệnh cũng có thể mang theo bên người sử dụng thường xuyên.

Trên đây là những thông tin về phương pháp điện cực ốc tai điều trị bệnh điếc. Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh, bệnh nhân vui lòng liên hệ với nhà thuốc Đông y Tuệ Khang Đường. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất!

Leave a Reply