Bất động sản Tây hồ Tây 2020: Đã “hot” nay còn hấp dẫn hơn

“Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn” là câu nói được cho là khá phù hợp với giới đầu tư bất động sản vào thời điểm hiện nay. Tại Hà Nội, khu vực Tây hồ Tây đang chứng minh là một trong những cơ hội đáng giá đó.

Khó khăn từ thị trường

Xuất phát từ chủ trương rà soát, thanh tra tuân thủ quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, quy hoạch đất đai… tại các dự án từ năm 2019 cũng như chính sách thắt chặt tín dụng vào bất động sản ảnh hưởng mạnh đến kế hoạch ra hàng của các doanh nghiệp nhỏ và tiềm lực yếu, dẫn đến nguồn cung thị trường giảm mạnh, tiếp tục kéo dài sang 2020 khiến cho giá nhà đất bị đẩy lên cao.

Cùng với đó là yếu tố bất ngờ mang tên Covid-19 giống như một đòn mạnh giáng vào nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Lúc này, năng lực chủ đầu tư và tiến độ xây dựng trở thành câu hỏi chung của những khách hàng có nhu cầu ở thực và cũng như giới kinh doanh địa ốc.

Theo các chuyên gia kinh tế, giữa bối cảnh như vậy, người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các căn hộ đã hoàn thiện hoặc bàn giao đi vào sử dụng. Thực tế cũng chứng minh phân khúc này đang trở thành điểm sáng trên thị trường khi đánh trúng tâm lý “sở hữu chăc chắn” của người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, với những người nhanh nhạy thì đây cũng là lúc thích hợp để “xuống tiền” bởi các doanh nghiệp đang tung ra rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm giảm giá bán, đồng thời chủ nhân có thể đưa vào sử dụng ngay để tiết kiệm thời gian và chi phí chờ đợi. Đây được cho là yếu tố “thiên thời” mà bất cứ ai khi mua nhà cũng đều mong muốn.

*** Tìm hiểu thêm: Dự án Sun Thụy Khuê

Đâu là “địa lợi” lý tưởng

Từ lâu, theo quan niệm của người dân phương Đông, yếu tố nước luôn được coi trọng trong phong thủy nhà ở. Môn khoa học huyền bí này cho rằng, “nghinh hải” hay “hướng thủy” đều là những yếu tốt của một chốn an cư, mang đến cho gia chủ một sự tốt lành về sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.

Theo Savills, không chỉ ở Việt Nam, tại các thành phố lớn trên thế giới, bđS hướng mặt nước thường có giá trị cao hơn so với các khu lân cận từ 10-50% và được coi như một món hàng xa xỉ.

Được mệnh danh là “mắt Rồng” – nơi hội tụ vượng khí của đất trời Hà Nội, hồ Tây xưa nay luôn là lựa chọn lý tưởng để xây dựng các công trình có giá trị lịch sử, văn hóa, chính trị và kinh tế. Theo chủ trương phát triển của TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, phía Tây hồ Tây sẽ trở thành “đô thị hạt nhân” với hàng loạt trụ sở các bộ, ban ngành hàng đầu cũng như đại sứ quán và văn phòng của các tổ chức quốc tế.

*** Tìm hiểu thêm: Sunshine Crystal River Tổ hợp biệt thự trên không ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI

https://reti.vn/

Leave a Reply