Thiên đường mới nào cho thị trường Địa Ốc Long Phát năm 2020?

Theo một chuyên gia về lĩnh vực môi giới bất động sản, hiện giá nhà đất tại TP.HCM đang ở ngưỡng cao. Các nhà đầu tư thứ cấp được coi trọng hơn và những khu vực mới nổi được xem như là các thiên đường mới cho thị trường BĐS phát triển trong năm 2020.

Bất động sản 2020: Thị trường rất cần những “lãnh địa mới”

Theo thông tin từ các doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM, nhiều công ty đã đặt ra các dự án phát triển quỹ đất rộng tới hàng trăm hecta. Tuy nhiên, vấn đề về thủ tục hành chính địa phương đang khiến cho tiến độ các dự án này bị đình trệ và rơi vào tình trạng khó khăn.

Căn hộ sang trọng, Căn hộ đẹp tại khu dự án Sunshine Empire Bắc Từ ...

Chính vì vậy, Công ty Địa Ốc Long Phát đang xem xét mở rộng thị trường sang các tỉnh, thành phố vệ tinh  đặc biệt là những đô thị loại 2 ven biển. Đây được xem như là thiên đường mới cho thị trường BĐS 2020 khi mà hạ tầng du lịch, dịch vụ cao cấp khu vực này đang dần phát triển, hạ tầng giao thông với hệ thống đường cao tốc, sân bay, đường bay trong nước và quốc tế đang rất được chú trọng. Đó là các yếu tố quan trọng để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tham gia vào các thị trường mới nổi.

Cơ hội nào cho các thị trường BĐS “tỉnh lẻ”?

“Mỗi thị trường đều có nhu cầu riêng. Hiện nay, không chỉ ở TP.HCM, các doanh nghiệp đang có sự dịch chuyển về các tỉnh ngoại thành nhằm khai thác và cung cấp thông tin cho khách hàng có nhu cầu về nhà ở tại tỉnh lẻ”, theo chia sẻ của TGĐ Địa Ốc Long Phát.

Một chuyên gia khác lại cho rằng: thành phố hay tỉnh lẻ đều có những vị trí đẹp và không đẹp. Nếu biết cách khai thác và lựa chọn vị trí thích hợp thì các sản phẩm đất nền ở tỉnh lẻ đều có lượng hấp thụ cao trên 85%.

Từ một khía cạnh khác, mặc dù tỷ lệ đô thị hóa ở Việt Nam thuộc hàng thấp so với các nước trên thế giới nhưng tốc độ đô thị hóa thì ngược lại hoàn toàn. Nếu các doanh nghiệp BĐS đổi hướng tập trung ở những thị trường mới thay vì các khu vực trung tâm như Hà Nội và TP. HCM – nơi đã tương đối bão hòa, thì tỷ lệ bán hàng sẽ rất tốt.

Khu nhà ở liền kề Việt Phát South City Hải Phòng - CafeLand.Vn

Bình Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Phước hiện là những thị trường BĐS vô cùng tiềm năng. Bên cạnh các thị trường miền Trung thì ở khu vực phía Nam, các tỉnh thành xung quanh khu vực TP.HCM trong những năm vừa qua cũng rất được quan tâm. Đây là các thị trường mới nổi, chưa được các chủ đầu tư để mắt tới trong khi hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng đang được đầu tư khép kín.

Triển vọng của các thị trường BĐS 2020

Trong khi thị trường nhà đất tại TP.HCM tiếp tục “chững lại” và chưa có dấu hiệu phục hồi cho tới cuối năm thì dòng tiền “chảy” vào thị trường nhà đất tại các địa phương khác lại đang có nhiều lợi thế do nhu cầu vẫn đang tăng cao. Bình Thuận là một ví dụ đặc biệt. Đây là một thị trường vô cùng hấp dẫn với giới đầu tư do giá BĐS tăng cao cùng với đó nhiều điểm môi giới nhà đất ăn theo ra đời. Nhiều dự án Dia Oc long Phat có quy mô lớn đang trong quá trình triển khai xây dựng cũng đã thu hút nhiều dòng tiền từ khách hàng vào nhà đất.

Theo quan sát của giới chuyên môn, mật độ dân số sẽ quyết định đến giá của bất động sản. Những địa phương với mật độ dân số đông và mạng lưới giao thông tốt sẽ là thị trường tiềm năng mà các nhà đầu tư muốn hướng đến trong tương lai.
Trong vòng 2 năm tiếp theo thị trường nhà ở sẽ là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Hiểu rõ về thị trường, cũng như năng lực đầu tư và vị trí dự án là yếu tố quan trọng để xác định giá bán.

 

Leave a Reply