Tìm hiểu vấn đề phải biết về Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy rất được ưa thích tại gia đình hoặc văn phòng đơn vị với ý nghĩa mang lại tài vận và may mắn. Tuy nhiên dùng linh vật này trong phong thủy nhà ở hoặc văn phòng đúng phương pháp thì chẳng hề người nào cũng biết.

Xuất xứ của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh thú chỉ có trong truyền thuyết, là con thứ 9 của Rồng, dạng hình uy dũng và chỉ ăn vàng bạc, châu báu. Theo điển tích Trung Hoa, thì Tỳ Hưu xuất hiện vào thời Minh Thái Tổ, trong giấc mơ của Vua, sau đấy được đúc tượng trong cung để cầu tài.

Tỳ Hưu bằng ngọc

Công dụng của Tỳ Hưu

ví như những linh thú chỉ có một trong hai công dụng là chiêu tài hoặc hóa sát thì Tỳ Hưu hội đủ cả hai.

Công dụng chiêu tài của tỳ hưu trong phong thủy

Theo truyền thuyết, linh thú Tỳ Hưu có hình trạng mang đặc điểm của rộng rãi loài mãnh thú khác nhau, như đầu của Rồng, thân của ngựa, chân lại có vảy giống lân còn khí chất thì uy dũng như sư tử. Điểm đặc thù nhất của linh thú này là chỉ ăn vàng bạc châu báu, có miệng mà ko có hậu môn. Các đặc điểm này khiến cho dương gian tin rằng, khi dùng Tỳ Hưu chiêu tài thì của nả chỉ có vào mà ko có ra.

Với những đặc điểm mang thuộc tính thần bí, trong phong thủy, Tỳ Hưu được tiêu dùng như 1 linh vật cát tường với khả năng chuyển họa thành phúc.

Tác dụng hóa xuất ngũ đại hoàng sát của Tỳ Hưu

tục truyền, ngoài vàng bạc châu báu, Tỳ Hưu còn ăn 1 số loài ác thú tà linh. Do đó, trong phong thủy, Tỳ Hưu còn được gọi là Tịch Tà (loài vật trừ tà) hay Thiên Lộc (giúp đem lại lộc trời).

không những thế ứng dụng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở được biết đến phổ thông nhất là khả năng hóa phục viên hoàng đại sát củ linh thú này. Ngũ hoàng đại sát là mẫu sát tinh mạnh nhất, có hại cho các thành viên trong gia đình, khiến cho suy giảm sức khỏe và tài vận, chỉ có Tỳ Hưu mới có thể lấn lướt được hung tinh này.

Công dụng của Tỳ Hưu phân mẫu theo màu sắc

  • Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc, trừ tiểu nhân, mang may mắn tới cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng chiêu tài, phát lộc, đặc thù bảo trợ sức khỏe.
  • Tỳ Hưu màu xanh tiêu dùng để chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.
  • Tỳ Hưu màu vàng có tác dụng bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải những sao xấu cho chủ nhân.
  • Tỳ Hưu màu đỏ có thể giúp lôi kéo tài lộc trong công danh sự nghiệp.

Công dụng của Tỳ Hưu phân cái theo kích thước sử dụng, hình dáng:

Về hình dạng, có 2 loại Tỳ Hưu phổ quát là Tỳ Hưu một sừng tiêu dùng để trừ tà khí, xua đuổi vận đen và Tỳ Hưu hai sừng (có thể cõng thêm tiền) sử dụng để chiêu tài giữ lộc cho gia chủ.

bên cạnh đó, còn có chiếc có cánh, mông nhỏng cao và thân dong dỏng dài dành cho các người muốn vững mạnh công danh, sự nghiệp; Tỳ Hưu tròn trặn, râu dài hợp dùng để cầu sức khỏe, bình an…

giả dụ phân chia theo kích thước và nhu cầu sử dụng thì Tỳ Hưu cũng gồm 2 loại, một cái tiêu dùng để thờ, để trang hoàng trên bàn, cái còn lại là trang sức đeo trên người

các lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở, văn phòng

lúc bài trí Tỳ Hưu trong nhà ở, giả dụ đúng cách thức sẽ giúp chiêu tài, vượng khí, ngược lại có thể làm cho gia chủ thất thoát tài lộc.

1 nguyên tắc quan yếu lúc sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy là luôn dùng một cặp. Địa điểm đặt phù hợp ở các nơi cao ráo, sạch sẽ, nghiêm chỉnh trong nhà như trên ban thờ thần tài, bàn cao phía trước cửa, phòng làm cho việc, phòng khách, quầy thu ngân, trong hoặc trên nóc két sắt.

một nguyên tắc quan trọng thứ 2 là luôn luôn phải để tỳ hưu quay ra hướng cửa chính hoặc cửa phòng, tuyệt đối không đặt linh vật này quay đầu vào trong vì sẽ khiến cho mất khả năng chiêu tài của Tỳ Hưu.

Leave a Reply