Chơi cờ tướng với “tam thập lục kế”

Tam thập lục kế được áp dụng rộng rãi trong quân sự và trong đời thường. Trong môn nghệ thuật Cờ tướng, người chơi cần có những chiến thuật, chiến lược chơi được xem như Kế sách Tượng Tỳ và giống như 36 kế ở trong quân sự. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Chơi cờ tướng với “tam thập lục kế”. Và vận dụng hợp lí kế sách này khi chơiGame bai doi thuong .

Tấn công khi địch không phòng bị và đánh vào chỗ hiểm yếu của địch

Khi chơi cờ bạn cần tìm hiểu những sơ hở mà đối phương để lộ ra hay những su vực bố trí phòng thủ của đối phương không đặc chặt chẽ để tấn công. Nên nhớ tránh vào các khu vực tập trung nhiều quân địch. Với việc tấn công như vậy sẽ vừa giúp tạo thế chủ động cho mình vừa khiến cho thế trận của đối thủ rối loạn. Khi đó bạn sẽ ăn được quân và tiêu diệt được sinh lực của địch.

Tấn công thần tốc, táo bạo

Đối với việc chơi cờ tướng thì nguyên lí thần tốc để triển khai thế trận là rất quan trọng. Bạn sẽ nhanh chóng đưa những quân cờ mạnh như xe ra trận để mở đường cho các quân khác chẳng hạn như pháo, mã, tốt và giúp bạn dễ dàng triển khai, tấn công cũng như là phòng ngự. Mỗi nước đi cần tính toán cho thật kỹ lưỡng để lựa chọn nên đi nước nào là dành được lợi thế nước đó. Tránh các nước đi thừa sẽ lầm ảnh hưởng và chậm trễn việc chiếm tiên.

Kết quả hình ảnh cho cờ tướng online

Nguyên lý bí mật

Khi ván đầu được bắt đầu thì lực lượng ở 2 bên là như nhau với cách bố trí cũng giống nhau. Mọi thứ như đã được bày ra và giúp bạn dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên trong quá trình chơi thì sẽ còn có những bí mật được ẩn chứa trong từng cách đi nước. Những cao thủ chơi cờ thường không để cho đối phương nhìn ra được tính toán của mình. Khi đó đối phương ngỡ ngàng khi mất thế, mất quân. Khi bạn thực hiện được điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã giấu đi được những kế hoạch của mình. Một kế sách mà được người chơi cờ sử dụng nhiều nhất đó chính là dương đông, kích tây, vờ tấn công nơi này nhưng thực ra là đang nhắm đến một nơi khác ở trên bàn cơ.

Với những thông tin sơ lược trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về Chơi cờ tướng với “tam thập lục kế”. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp cho bạn áp dụng thành công khi chơi. Các bạn cũng có thể truy cập ngay vào V8 Club để áp dụng chiến lược này vào game cờ tướng một cách thực tế nhất.

【V8】Cổng Game Chơi Đánh Bài Đổi Thưởng Online Ăn Tiền Thật Và Thẻ Cào – Uy Tín – Nhiều Người Chơi Nhất Năm 2019 – 2020 Tại Việt Nam Và Quốc Tế: https://taiv8.club

 

 

Leave a Reply