Hướng dẫn vệ sinh máy xông hơi ướt đúng cách nhất

Máy xông hơi ướt muốn đảm bảo hiệu quả sử dụng và tuổi thọ lâu dài cần phải vệ sinh, bảo dưỡng theo định kỳ. Với nhiều khách hàng mới sử dụng, điều này thực sự là một thử thách khá lớn. Nếu thuê dịch vụ bên ngoài chi phí sẽ rất tốn kém. Yêu cầu đặt ra là bạn phải tự tìm hiểu để vệ sinh máy xông hơi ướt đúng cách ngay tại nhà.

Tại sao phải vệ sinh máy xông hơi ướt đúng cách

Vệ sinh máy xông hơi ướt đúng cách giúp ngăn chặn những tình huống xấu không mong muốn có thể xảy ra khi xông hơi. Hiện tượng rò rỉ điện, cháy nổ do quá bụi bặm…được hạn chế mức thấp nhất.

Tuân thủ những quy tắc an toàn khi vệ sinh còn đảm bảo máy hoạt động ổn định và vận hành đúng các chức năng có sẵn. Bản lĩnh và trí tuệ của bạn sẽ được mọi người ghi nhận và kính nể.

Hướng dẫn vệ sinh máy xông hơi ướt đúng cách nhất - Hoabico

Tuổi thọ máy xông hơi ướt được duy trì và kéo dài. Khi máy sạch sẽ, tính thẩm mỹ của thiết bị nói riêng và phòng xông hơi ướt nói chung cũng trông bắt mắt và thiện cảm hơn hẳn. 

Hướng dẫn vệ sinh máy xông hơi ướt đúng cách

Rút phích nguồn điện của máy để đảm bảo an toàn. Nhẹ nhàng tháo các ốc vít trên vỏ thiết bị ra. Sử dụng vải mềm khô lau chùi qua một lượt vỏ, có thể kết hợp cùng các dung dịch chuyên dụng tẩy vết ố vàng hoặc gỉ sét. 

Vệ sinh máy xông hơi ướt từ trong ra ngoài

Đối với bộ phận làm nóng, vệ sinh máy xông hơi ướt đúng cách là chỉ cần kiểm tra dây nguồn và các thanh điện trở cấp nhiệt là đủ. Quan sát, gắn chặt các mối kết nối với nhau tránh hiện tượng rơi, lỏng khi vận hành.

Các bảng điện tử, mạch điều khiển, linh kiện trong máy cần sử dụng chổi mềm loại lông tơ mịn để quét bụi bám trên bề mặt. Việc này sẽ giúp thời gian làm nóng của máy diễn ra nhanh hơn, không trì trệ và gây tiếng ồn khó nghe.

Cảm biến nước sẽ bị suy giảm chức năng sau một thời gian dài hoạt động. Bạn cần thay thế cảm biến mới cho máy để tránh các trường hợp thiết bị xảy ra lỗi thông báo sai lượng nước cấp vào cho máy xông hơi.

Mặc dù máy xông hơi ướt hiện nay đều có trang bị chức năng xả cặn tự động nhưng vẫn để lại một số lượng nhỏ cặn bám, tạp chất trong bình chứa nước. Bạn nhớ dùng bàn chải hoặc giẻ mềm cọ sạch các mảng bám dưới đáy, xung quanh thành chứa khi vệ sinh nhé.

Cuối cùng là kiểm tra lại toàn bộ nguồn cấp, dậy điện, dây kết nối, lau chùi, quét dọn sạch sẽ bụi bám. Chỗ nào hư hỏng phải khắc phục ngay lập tức. Nhẹ nhàng đều tay tại những khu vực có nhiều linh kiện điện tử để không gây trục trặc lỗi cho máy xông hơi ướt. Dùng máy sấy qua một lượt với nhiệt độ gió vừa phải rồi đóng vỏ máy lại và đặt lại vị trí lắp đặt ban đầu. 

Với những chia sẻ ở trên chắc bạn đã đủ tự tin để vệ sinh máy xông hơi ướt đúng cách ngay tại nhà rồi đúng không. Chúc bạn thành công và tận hưởng được tất cả những lợi ích tuyệt vời khi xông hơi. Liên hệ ngay Hoabico để được tư vấn chi tiết và thông tin hữu ích về sản phẩm máy xông hơi

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HOABICO

– Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

– Điện thoại: 0961265268

– Email: [email protected]

– Website: Hoabico.com

Leave a Reply