Phân loại vòi sen âm tường và vòi sen cây trong phòng tắm có thể bạn chưa biết

Phân loại vòi sen âm tường và vòi sen cây trong phòng tắm có thể bạn chưa biết
Chắc đến việc thiết kế nhà tắm ngoài bồn rửa mặt, gương,… Thì vòi sen là thiết bị không thể thiếu. Một thiết bị vừa mang lại sự tiện dụng vừa mang lại thẩm mỹ cho căn nhà. Bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phân loại vòi sen trong phòng tắm nhé.
Phân loại vòi sen trong phòng tắm
Vòi sen cây trong phòng tắm
Vòi hoa sen cây này có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Vòi hoa sen bao gồm:
  • Cần gạt hay còn gọi là Tay nắm sen là bộ phận bạn cầm nắm để mở nước từ bộ sen vòi. Tay nắm sen được gắn trực tiếp với lõi sen bằng bu lông và ốc vít có tác dụng mở và khóa van nước của lõi sen.
Vòi sen tắm KOHLER sản phẩm được săn đón 2019 và được đánh giá cao từ người tiêu dùng
  • Rút sen là bộ phận khi tác động vào giúp chia nước ra làm 2 phần: 1 phần dẫn xuống vòi và một phần nước sẽ dẫn lên bát sen. Khi kéo rút sen lên thì nước sẽ xuống đầu vòi chảy ra ngoài, còn nhấn rút sen xuống thì nước sẽ chảy lên phía vòi hoa sen.
  • Óc sen dùng để điều chỉnh nước nóng và lạnh.
  • Chân Sen bộ phận này gắn từ thân vòi sen vào tường phòng tắm. Một bên chân là đường dẫn nước nóng, còn chân còn lại là nước lạnh. Bộ phận này khá quan trọng bởi nó giúp thiết bị lắp đặt dễ dàng và dung sai khoảng cách cố định giữa hai nguồn nước có thể xê dịch.
  • Dây Sen để dẫn nước.
  • Bát sen nơi nước chảy ra ngoài.
Các bộ phận này được liên kết cố định với nhau tạo thành 1 bộ vòi sen cây.
Vòi sen âm tường
Cũng có cấu tạo gồm dây, bát sen, thân sen,… nhưng khác với vòi hoa sen, vòi hoa sen loại này được thiết kế âm tường có nghĩa đường dây nước được các kĩ sư xây dựng khéo léo dấu chạy ngầm trong tường, nhìn từ ngoài dường như bát sen tách rời với thân sen. Vòi hoa sen âm tường mang kiểu dáng nhẹ nhàng, gọn gàng vô cùng ghi điểm trong mắt người tiêu dùng bởi sự thanh thoát của nó. Lựa chọn loại vòi hoa sen này sẽ tiết kiệm được diện tích phòng tắm cùng với đầu phun nhiều chế độ.
Vòi tắm âm tường KOHLER
Trên đây là bài phân loại vòi sen tường và vòi sen cây trong phòng tắm. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm thông tin chọn lựa vòi sen cho phù hợp trong phòng tắm của gia đình mình, biến nó trở nên sang trọng lịch lãm và tiện nghi hiện đại hơn rất nhiều. Hãy là người lựa chọn thông minh

Leave a Reply