Làm sạch vòi nước chỉ sau một nốt nhạc

Cũng giống như bồn rửa, vòi nước cũng là nơi nguy cơ bị ố vàng rất cao do lâu ngày không vệ sinh. Vậy các cách tẩy vòi nước inox bao gồm những cách nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Nguyên nhân gây ô nhiễm
Nếu bạn thường xuyên nấu ăn thì bồn rửa chén của bạn sẽ nhanh bị đóng cặn bẩn gây ố vàng. Và theo một quy luật mà ai cũng biết đó là càng không vệ sinh ngay lập tức thì vết bám bẩn càng nhiều và càng khó xử lý.
Để có thể khiến bồn rửa luôn luôn được sạch bóng thì bạn cần phải biết cách làm sạch bồn rửa inox với những nguyên liệu không gây ảnh hưởng đến việc bị gỉ sét. Đồng thời, cần lên kế hoạch lau chùi bồn thường xuyên khoảng một lần một tuần để ngăn chặn cho vi khuẩn không làm ổ dẫn đến bị ố vàng.
Tẩy vòi nước inox với xà phòng
Đối với những vết bẩn nhẹ, dễ dàng tẩy đi thì bạn chỉ cần dùng xà phòng chà rửa sơ qua là đã đánh bay được hết rồi.
Nếu gặp phải vết ố quá cứng đầu, tức là đã đóng cặn lại lâu ngày không được xử lý, bạn hãy kiên nhẫn thực hiện lại từ bước bôi xi lên, lần này sẽ chờ trong thời gian 10 – 15 phút rồi lại lau bằng giẻ. Bạn hãy lau kỹ hơn cho các vết bẩn cứng đầu này nhé.

 

Thường xuyên làm sạch vòi nước để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình
Tẩy vòi nước inox với kem đánh răng
Những gì bạn cần chuẩn bị là kem đánh răng (vô cùng tiện lợi bởi bạn có thể tận dụng chai kem đánh răng đang sử dụng mà không cần phải đi đâu xa xôi), một bàn chải hoặc một miếng giẻ lau có độ cứng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xử lý vết bẩn.
Đầu tiên bạn cho kem đánh răng lên các vùng bị bẩn, tùy vào mức độ bám bẩn mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít.
Vệ sinh vòi nước trong nhà tắm
Sau đó bạn chờ khoảng 3-5 phút sau đó dùng bàn chải hoặc miếng rửa chén kỳ cọ khu vực đó. Bạn cần kiên nhẫn chà nhẹ nhàng tránh tình trạng dùng lực quá mạnh dẫn đến vòi nước bị trầy xước mất thẩm mỹ. Sau khi cảm thấy các vết bẩn đã được đánh bay thì bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước là được.
Nếu như bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không thể làm sạch đánh bóng được thiết bị của bạn thì có thể là vòi đã được dùng trong nhiều năm, lớp bám inox phía bên ngoài đã bị oxy hóa dẫn đến bị ăn mòn nên không còn như mới nữa. Với trường hợp này, bạn chỉ có thể làm sạch các vết bẩn mảng bám chứ không thể làm bóng vòi nước inox được.
Trên đây là bài viết những cách làm sạch vòi nước, mong rằng qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin làm sạch vòi nước trong gia đình mình.

Leave a Reply