Kinh nghiệm mua xe cho người mới mua lần đầu

Trị trường xe hơi ngày càng xuất hiện nhiều kiểu dáng, mẫu mã của các hãng, các dòng xe khác nhau. Điều này giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích, nhu cầu, tài chính của mình. Nhưng chính vì sự đa dạng này khiến những người chưa có kinh nghiệm mua xe hơi gặp khá nhiều khó khăn.

Xác định tài chính

Đây là vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần xác định rõ khi mua xe. Bạn cần xác định rõ mình sẽ dành ra bao nhiêu tiền cho việc mua xe hơi để quyết định lựa chọn phân khúc xe phù hợp. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, các nhà sản xuất ngày càng cho ra đời nhiều loại xe với mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng, tinh tế và mức giá phù hợp chỉ khoảng vài trăm triệu.

 

Nếu như bạn muốn mua xe cũ, đây cũng là lựa chọn khả quan khi có thể sở hữu được những chiếc xe của hãng cao cấp với mức giá không quá cao. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro, hãy xem xét thật kỹ nhé. Điều quan trọng nhất là mua được chiếc xe an toàn, hiện đại vẫn đảm bảo đầy đủ mọi tính năng.

ây là vấn đề đầu tiên mà bạn nên lưu tâm. Tốt nhất, chỉ trích 1 phần trong sổ tiết kiệm của mình để mua xe hơi. Việc có tiền sẵn rất quan trọng, bởi nó giúp bạn tự chủ hơn, có thể sẵn sàn mua thêm một số thiết bị cần thiết và không lo lắng về khâu trả lại, vay mượn.

Tuy nhiên, nếu không đủ tiền mà vẫn muốn mua xe hơi thì bạn có thể vay tín dụng. Song, việc vay tín dụng rất khó khăn cho những người trẻ, vì nhân viên ngân hàng thường tìm kiếm những người lớn tuổi với số điểm tín dụng tốt, công việc ổn định và có tài sản lớn.

Bên cạnh đó, tìm mua xe hơi đã qua sử dụng vài năm là một lựa chọn khả quan khi chưa đủ tiền. Lưu ý, khi mua xe cũ bạn phải xem xét thật kỹ, chỉ chọn loại vẫn còn đủ tính năng an toàn, hiện đại và thuộc hãng sản xuất đáng tin cậy.

 

Chọn dòng xe phù hợp

Đặc điểm chung của những người trẻ tuổi là thích sự hiện đại, mới mẻ. Do đó, họ dễ bị thu hút bởi những chiếc xe mới nhất. Điều này là sai lầm phổ biến của rất nhiều người. Bạn có thể lên mạng tham khảo những dòng xe phù hợp với khoản tiền mà bạn định bỏ ra để mua xe, chắc chắn sẽ có rất nhiều gợi ý hữu ích cho bạn.

 

 

Bên cạnh đó, xác định nhu cầu sử dụng ô tô của mình là để đi làm hay đi chơi, dùng cá nhân hay cho cả gia đình để chọn được những chiếc xe phù hợp.

 

Tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm

Hãy đi cùng người có kinh nghiệm về xe hơi, đây là lời khuyên hữu ích nhất cho bạn khi đi mu axe lần đầu. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra những yếu tố quan trọng, xem xét những ưu điểm của xe, phát hiện những vấn đề chưa tốt của chiếc xe và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn.

 

Thương lượng giá cả khi mua xe

Cũng giống như khi kiểm tra xe và lái thử, bạn cũng nên đi cùng một người lớn tuổi, có kinh nghiệm để hỗ trợ trong việc thương lượng giá cả. Nếu mua của người quen thì chuyện này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, mua xe ở những showroom, hãng lớn thì hầu hết giá cả đã được niêm yết sẵn nên bạn cũng khó đàm phán về vấn đề này.

Leave a Reply