Kia ra mắt bao da chặn sóng khoá bấm ô tô

Chiếc xe ô tô sử dụng khoá bấm điều khiển từ xa tuy có mặt lợi nhưng cũng rất dễ bị những tên trộm đột nhấp nhất. Để giảm thiểu nguy cơ mất xe giúp khách hàng, hãng Kia đã cho ra mắt thị trường bao da chặn sóng khoá bấm ô tô.

Theo tin tức ô tô, mới đây Cơ quan quản lý phương tiện giao thông cơ giới ADAC của Đức đã cho biết về nguy cơ mất trộm của những chiếc xe sử dụng hệ thống chìa khoá thông minh chỉ trong vài giây. Kết quả được đưa ra sau khi ADAC thực hiện bài test đối với hơn 20 mẫu xe có sở hữu tính năng thông minh này.

Kia ra mắt bao da chặn sóng khoá bấm ô tô

Xe sử dụng hệ thống chìa khoá thông minh dễ dàng bị đánh cắp trong vài giây

Rất nhiều người nghĩ rằng, công nghệ khoá xe thông minh, hiện đại sẽ giúp chúng ta yên tâm về chiếc xe của mình sẽ không bị “bốc hơi” bởi những tay trộm lành nghề. Tuy nhiên, trên thực tế thì chỉ trong vài giây cũng đủ chúng lấy cắp chiếc xe của bạn bằng cách lợi dụng những lỗ hổng về tính bảo mật của hệ thống khoá và khởi động bằng nút bấm.

Chỉ cần sử dụng thiết bị mở rộng phạm vi sóng wifi lên hàng trăm mét và chìa khoá thông minh đang ở vị trí không quá xa so với chiếc ô tô bạn đang đậu thì chúng sẽ rất dễ dàng mở khoá xe trong vài giây. Ngoài ra, những tên trộm còn có những cách xâm nhập xe khác như đánh cắp mã xác nhận của khoá điều khiển từ xa hoặc làm nhiễu sóng, vô hiệu hoá tín hiệu điều khiển…

Kia ra mắt bao da chặn sóng khoá bấm ô tô  2a

Kia ra mắt bao da chặn sóng khoá bấm ô tô 

Đứng trước nguy cơ bị đánh cắp xe dễ dàng như vậy, các hãng xe hơi đã tiến hành nghiên cứu nhiều biện pháp để ngăn ngừa, bảo vệ tài sản giúp khách hàng. Tiên phong là thương hiệu xe hơi Hàn Quốc – Kia đã tung ra sản phẩm bao da chặn sóng khoá bấm ô tô KiaSafe cho các chủ xe tại Anh.

Bao chìa khoá KiaSafe đã được nghiên cứu để ngăn chặn trộm sử dụng thiết bị sao chép tần số mở cửa xe. Nhờ vào một lớp kim loại bên trong, KiaSafe sẽ chặn được tín hiệu từ các thiết bị hack chìa khoá bấm điều khiển từ xa.

Kia ra mắt bao da chặn sóng khoá bấm ô tô  3a

Bao da chặn sóng khoá bấm ô tô xe Kia đang có giá 9,99 bảng (12,5 USD) tại Anh

Nhà sản xuất cho biết, mặc dù kiểu tấn công trộm xe này không phổ biến trên toàn cầu nhưng các kỹ sư thuộc trung tâm R&D của hãng muốn đảm bảo trong tương lai các hệ thống khoá xe thông minh sẽ không bị đột nhập. Ngoài các công cụ hỗ trợ để tăng cường an toàn, an ninh cho xe, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên cẩn thận, tạo thói quen không để chìa khoá bấm ô tô ở vị trí gần cửa nhà, nhất là cửa ra vào và cửa sổ.

Được biết, bao khoá điều khiển từ xa KiaSafe mới ra mắt sẽ là sản phẩm tặng kèm cho khách hàng sở hữu xe ô tô Kia mới tại Anh quốc. Với những chủ xe cũ cũng có thể mua với mức giá 9,99 bảng (12,5 USD).

Leave a Reply