Một Số Khái Niệm Về Xe Ô Tô Bạn Nên Biết

Tính năng an toàn chủ động

Đề cập đến các tính năng tương tác hoặc được điều khiển bởi trình điều khiển. Ví dụ: phanh, hệ thống chống bó cứng phanh, dây an toàn bằng tay và kiểm soát lực kéo.

Phần thị trường

Phụ tùng ô tô được sản xuất bởi các công ty không phải là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và được sử dụng để thay thế hoặc sửa chữa ô tô. Sau khi các bộ phận thị trường thường rẻ hơn các bộ phận OEM. Người ta thường cho rằng những bộ phận như vậy kém hơn về chất lượng so với các bộ phận OEM.

Túi khí

Nó mô tả một chiếc đệm bơm khí triển khai tại thời điểm va chạm và được thiết kế để bảo vệ phần thân trên của một người khỏi tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận bên trong của xe như cột lái hoặc bảng điều khiển; ghế sau cũng như túi khí bên cũng đang trở thành lựa chọn.

Hệ thống lọc không khí

Hệ thống làm sạch khói, phấn hoa, khí thải, khói và mùi hôi trong không khí. Làm sạch cả không khí lưu thông bên trong và đến từ bên ngoài.

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

Một hệ thống phanh được thiết kế để bảo vệ khả năng điều khiển xe của người lái trong tình huống phanh khẩn cấp, không giống như phanh thông thường bị mất khóa và kiểm soát lái.

Tính năng an toàn tự động

Đề cập đến các tính năng không thuộc quyền kiểm soát của người lái xe; thay vì họ hành động để đáp ứng với hoàn cảnh được lập trình. Ví dụ, túi khí và dây đai an toàn tự động.

Hộp số tự động

Một hộp số trong đó các bánh răng được chuyển tự động bởi chiếc xe và được điều khiển bởi một bộ chuyển đổi mô-men xoắn. Bộ chuyển đổi mô-men xoắn thay thế ly hợp. Nó kết nối và ngắt kết nối động cơ từ các bánh lái trong khi chọn các bánh răng phù hợp với tốc độ của xe. Những truyền này đến trong ba, bốn và năm tốc độ. Càng nhiều bánh răng tham gia, khả năng tăng tốc càng mượt mà. Với truyền bốn và năm tốc độ, thiết bị cao nhất là dành cho vượt tốc. Overdrive làm giảm số vòng quay mỗi phút (RPM) và cung cấp tiết kiệm xăng tốt hơn khi đi trên đường cao tốc.

 

Phản ứng dữ dội

Khi nhiên liệu chưa được đốt cháy thấm vào hệ thống xả và bị đốt cháy, gây ra một vụ nổ nhỏ.

Khối

Viết tắt của khối động cơ.

Bộ chế hòa khí

Thành phần hệ thống nhiên liệu cung cấp hỗn hợp nhiên liệu và không khí thích hợp cho động cơ. Phần này của động cơ cũng điều chỉnh hỗn hợp không khí và nhiên liệu trong động cơ để đáp ứng các điều kiện vận hành khác nhau (ví dụ: nhiệt hoặc độ cao).

 

Chuyển đổi xúc tác

Một phần của hệ thống ống xả giúp giảm khí thải độc hại do động cơ gây ra. Thiết bị này đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn vào năm 1975 như là một biện pháp chống ô nhiễm.

Khung gầm

Một khi điều này được định nghĩa đơn giản là khung của chiếc xe cung cấp sức mạnh của chiếc xe, và thân xe, động cơ, các bộ phận truyền động và hệ thống treo được gắn vào. Bây giờ, rất ít phương tiện khác ngoài xe tải có khung riêng biệt, và cấu trúc khung gầm được tích hợp vào các bộ phận cơ thể trong cái được gọi là vỏ hoặc vỏ đơn vị xây dựng.

Chuyển đổi

Mô tả bất kỳ chiếc xe với một đầu có thể được hạ xuống hoặc loại bỏ. Những ngọn như vậy có thể được di chuyển bằng tay hoặc tự động và, thông thường, được làm bằng vải với cửa sổ phía sau bằng nhựa.

Coupe

Một chiếc xe chở khách bốn cửa với cốp xe riêng tương tự như một chiếc xe hơi, nhưng thay vì kích thước đầy đủ, các cửa sau được cắt (hoặc bằng tiếng Pháp, coupe) để cho phép một cơ thể phong cách hơn.

Hộp quây

Động cơ bao gồm ba yếu tố chính: các xi lanh trong đó các piston di chuyển; đầu xy lanh nơi kết hợp nhiên liệu / không khí đi vào, nơi xảy ra quá trình cháy và nơi các khí đốt bị đốt cháy; và trục khuỷu chứa trục khuỷu và thường là nguồn cung cấp dầu. Các crankcase thường là phần chính (lớn nhất) của động cơ và cũng được gọi là khối (động cơ).

Khu vực chịu tác động

Các khu vực của xe bên ngoài khoang hành khách được thiết kế để hấp thụ các tác động trong một vụ va chạm.

Hình trụ

Một buồng trong động cơ chứa piston và van. Một hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh được nén bởi piston và sau đó được đốt cháy. Vụ nổ có kiểm soát này di chuyển piston, tạo ra lực cơ bản của động cơ (sức mạnh).

 

Leave a Reply