Cách giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Cân nặng của trẻ luôn khiến các mẹ quan tâm bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe, sức đề kháng của trẻ. khăn giấy khô Làm thế nào để con tăng cân nhanh, giúp bé phát triển toàn diện khiến nhiều mẹ không khỏi băn khoăn, loay hoay tìm biện pháp giúp trẻ tăng cân hiệu quả. miếng lót sơ sinh Nếu mẹ chưa tìm được câu trả lời thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé. khăn vải khô đa năng 

Để trẻ tăng cân hiệu quả đầu tiên mẹ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng của bé.

Nếu như trẻ nhà bạn biếng ăn có thể bé đang thiếu kẽm, thiếu các vi chất dinh dưỡng vậy nên trong khẩu phần ăn của trẻ mẹ nên lưu ý. Ngoài việc cung cấp chất đạm, tinh bột, chất béo tốt, vitamin và khoáng chất, chất xơ từ đa dạng các nguồn thực phẩm mẹ có thể sử dụng những thực phẩm bổ sung kẽm và các vi chất thiết yếu giúp trẻ có cảm giác ngon miệng hơn.

Còn nếu hệ tiêu hóa của bé gặp vấn đề khiến bé ăn rất nhiều mà vẫn còi hay thường xuyên bị đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy mẹ có thể cải thiện hệ tiêu hóa của bé bằng cách bổ sung chất xơ, các lợi khuẩn đường ruột cho bé thông qua các loại thực phẩm, sữa bột, sữa chua giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Hệ tiêu hóa của bé còn non nớt nên mẹ cần có chế độ ăn uống khoa học cho bé:

Thay vì ăn 3 bữa cho bé ăn nhiều thì mẹ có thể chia nhỏ thành nhiều bữa ăn vừa giúp là giảm gánh nặng cho dạ dày của bé vừa giúp bé hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn, tiêu hóa tốt hơn.

Mẹ nên cho bé ăn đúng giờ, trong khi ăn nên ngồi một chỗ, giúp bé ăn tập trung ăn ngon hơn và tiêu hóa tốt hơn.

Đa dạng các loại thực phẩm trong khẩu phần ăn của bé nhằm cung cấp đủ 4 nhóm chất chính: tinh bột, đạm, chất béo tốt, vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển toàn diện.

Ngoài ra bữa phụ của trẻ mẹ có thể cho bé ăn các loại hạt, sữa chua, váng sữa, bơ…những món ăn này sẽ giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Bữa phụ cũng cần cách bữa chính từ 2- 3 tiếng để trẻ có thời gian tiêu hóa thức ăn, cảm giác ăn ngon hơn.

Bên cạnh thay đổi chế độ ăn mẹ cũng cần cho bé vận động để tăng cường hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.

Vận động 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp trẻ trở lên nhanh nhẹn, phản ứng nhanh hơn mà còn giúp bé tăng cường sức đề kháng, máu lưu thông tốt cho bé khỏe mạnh hơn. Đồng thời khi vận động sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, từ đó sẽ kích thích khả năng ăn uống của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, cơ thể hấp thu các dưỡng chất tốt, từ đó tăng cân hiệu quả.

Xem thêm thông tin về báo giá xe tại xehoiquocte.com

Leave a Reply