Đánh giá tổng quan Sedan Vinfast Lux A2.0

Giá xe Vinfast dự kiến bao nhiêu hiện đang là đề tài mà nhiều người thắc mắc cũng như chờ mong vào một mức giá vừa phải, phù hợp với người dân việt để người Việt có thể góp thêm phần vào công cuộc xây dựng một thương hiệu ô tô Việt Nam mang tầm vóc quốc tế. Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước cùng chung nhận định xe sedan Vinfast Lux A2.0 sẽ chen chân vào phân đoạn xe cỡ D trên bình dân, nằm trên lớp Toyota Camry, Mazda6 (trên 1 tỷ)… và dưới BMW Series 5, Mercedes-Benz E-Class, Audi A6 (trên dưới 2 tỷ đồng).

+ Đánh giá tổng quan Sedan Vinfast Lux A2.0

Giấc mơ ô tô thương hiệu Việt đã được Vingroup hiện thực hóa được nửa chặng đường. 2 mẫu xe đã được ký hợp đồng độc quyền thiết kế, dây truyền đã sẵn sàng và nhà máy sản xuất cũng đang gấp rút hoàn thiện. Tất cả đều rất hồi hộp và vui mừng khi chỉ sau 12 tháng, Vinfast đã trình làng 2 mẫu xe đầu tiên tại triển lãm ô tô Paris Motorshow tháng 10/2018. Tốc độ có thể nói là thần tốc hơn cả Liên Xô làm bom nguyên tử.

Điều quan trọng nhất khi định hướng Vinfast theo tiêu chuẩn của một chiếc xe Đức là chất lượng. “Vì người Việt rất quan tâm đến chất lượng của chiếc xe này”. Thậm chí, với mỗi chi tiết, bước đi của VinFast, từ thiết kế, hàn, sơn chân không… ông đều coi đó là điều quan trọng, và luôn giữ vai trò là người phê duyệt cuối cùng.

Mẫu Sedan của VinFast sẽ có 2 phiên bản: Cơ bản và cao cấp, được thiết kế theo form của mẫu BMW 5-Series F10 (2011-2017). Toàn bộ đèn trước/sau full LED có chức năng tự động bật/tắt, cảm biến cửa thông  minh. Lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang, bộ la-zăng 20 inch.

+ Đánh giá thông số kỹ thuật xe Sedan Lux A2.0

Với những thông tin cơ bản được công bố, hiệu suất của hai mẫu xe VinFast được cho là khá ổn. Cả hai chiếc LUX A2.0 sedan và LUX SA2.0 SUV đều trang bị động cơ xăng 4 xi lanh tăng áp dung tích 2.0 lít có công suất và mô men xoắn cực đại lần lượt là 176 mã lực, 300Nm và 231 mã lực, 350Nm (riêng mẫu SUV sẽ chỉ có phiên bản 231 mã lực).

vinfast-specs-autodaily.jpg

– khả năng vận hành của Sedan LUX A2.0: sử dụng động cơ N20 trên từng trang bị trên mẫu BMW 5 series F10 đời trước, đi kèm hộp số tự động 8 cấp ZF giúp xe vận hành tốt trên mọi địa hình. Động cơ mạnh mẽ mang lại cảm giác lái đầm xe. Hiện Danhgiaxe.net chỉ có thêm thông tin về Xe  Sedan Lux A2.0 là xe được phân phối sẽ có 2 tuỳ chọn công suất 175 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm và 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Leave a Reply