Những phát minh công nghệ xe hơi nổi bật đáng chú ý trên Thế Giới

Xe hơi không chỉ là phương tiện chỉ dành cho những người có tiền mà hiện giờ xe hơi đang ngày càng trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Vậy những phát minh công nghệ xe hơi nổi bật đáng chú ý trên Thế Giới. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Đèn pha

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại đèn pha giữ vai trò quan trọng để định hướng sáng, chuyển về pha gần trong khoảng thời gian ngắn. Rồi sau đó tự động trở về hướng ban đầu mang chùm sáng chính. Thêm nữa, còn điều chỉnh phạm vi và độ lan tỏa chùm tia sáng dựa vào tốc độ xe cùng điều kiện thời tiết. Hầu hết, các loại đèn pha đều được halogen hóa hay sử dụng công nghệ xe hơi xả khí xe-non.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Đèn pha giữ vai trò quan trọng

Đèn pha giữ vai trò quan trọng

2. Lốp Contiseal

Trong khi những ưu điểm và khuyết điểm của những loại lốp run-flat vẫn còn đang được tranh cãi rất nhiều trên nhiều diễn đàn. Continental đã nhanh chóng đưa ra một giải pháp vô cùng mới. Đó là việc ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Volkswagen để cung cấp hệ thống lốp xe mang tên gọi Contiseal. Loại lốp này phủ bên trong một lớp polymer vô cùng linh hoạt, có khả năng bịt kín những lỗ hổng với đường kính tối đa 5mm trong tiết diện của lốp.

3. Xi lanh đóng Bentley

Một động cơ V8 6.75 lít vốn đã ra đời từ năm 1959 sẽ khó có khả năng gây tiếng vang trong giới công nghệ vào thời điểm này. Ngay khi nó được trang bị mô-men xoắn tăng áp, công suất lên đến 1020 Nm. Nhưng Mulsanne giảm nhẹ được nhược điểm của nó bằng thủ thuật mới. Rất nhẹ nhàng, nó đang trở thành một động cơ V4 3375cc bằng cách chặn đóng 4 trong số 8 van hút đang mở. Các van đóng không cần thiết bơm và khi đó 4 xilanh làm việc hiệu quả hơn với 8 chiếc.

Bài viết liên quan: Cách kiếm tiền – Phấn đấu Web Hosting của đại lý.

Xi lanh đóng Bentley

Xi lanh đóng Bentley

4. Màn hình hiển thị TFT của Jaguar/Range Rover

Với việc đưa thiết bị camera kỹ thuật số đưa vào bảng điều khiển. Những sản phẩm cao cấp nhất của Jaguar Land Rover đã được trang bị màn hình công nghệ 3D có khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng thuyết phục. Giúp hỗ trợ lái xe trong những tình huống mang tầm nhìn hẹp. Giao diện màn hình có thể làm thay đổi ngay khi cần thiết. Với khả năng hiển thị hoàn hảo, TFT cho phép sử dụng tiện ích DVD ngay trên màn hình chính.

5. Nissan Leaf

Bất chấp vô vàn chỉ trích về những hạn chế của nó, Nissan Leaf vẫn là một chiếc xe hoàn hảo trên thị trường được áp dụng công nghệ xe hơi mới. Mang thiết kế độc đáo, sử dụng điện 100% và mức giá vô cùng hấp dẫn. Leaf khiến nhiều khách hàng cảm thấy đây là một khoản đầu tư có lợi do chi phí hoạt động của chiếc xe này thực sự rẻ và thân thiện môi trường.

Nissan Leaf vẫn là một chiếc xe hoàn hảo trên thị trường

Nissan Leaf vẫn là một chiếc xe hoàn hảo trên thị trường

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về công nghệ xe hơi đổi mới mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về công nghệ xe hơi đổi mới cho riêng mình. Muốn sử dụng host việt nam hãy tìm đến một số nhà cung cấp uy tín như: bkhost, vmms, bkns….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Nếu là người đam mê về xe hơi và luôn tìm tòi những kiến thức về xe hơi thì những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây không hề lãng phí. Háy đến với xehoiquocte.com để có thêm được nhiều thông tin về công nghệ xe hơi bạn nhé!

Leave a Reply