Cách Niềng răng giữ lại răng khểnh hiệu quả – Nha Khoa Bally

Thưa nha sĩ Bally, răng em hàm dưới thông thường song hàm trên hơi lộn xộn và còn có răng khấp khiểng. Em muốn niềng răng để đều hơn. Tuy vậy em muốn chỉnh nha niềng răng giữ lại răng khấp khểnh có được hay không và chỉ chỉnh nha niềng răng một hàm được không hoặc phải niềng cả 2 hàm ạ? Em cảm ơn! ( Hạnh Nguyên – Ninh Bình )

Trả lời:

Chào Hạnh Nguyên,

Cảm ơn Nguyên đã từng tín nhiệm và gửi thắc mắc về chuyên mục giải đáp của bệnh viện Bally. Với băn khoăn chỉnh răng duy trì lại răng khấp khểnh có được hay không và niềng răng một hàm có được không của bạn, các chuyên gia xin được đáp án như sau.

Cách Niềng răng giữ lại răng khểnh hiệu quả - Nha Khoa Bally

Răng khểnh là một nét duyên mà được số đông người ưa thích. Các chiếc răng bị khểnh mang lại quá trình gây sự chú ý chiếc nhìn từ người khác, làm cho bạn thêm phần duyên dáng hơn. Nên khi quyết định niềng chỉnh răng ắt hẳn bạn sẽ có cảm giác luyến tiếc, muốn giữ gìn lại chiếc răng bị khấp khiểng đó cho mình.

>>> Niềng răng khểnh giá bao nhiêu rẻ nhất hiện nay?

Niềng răng giữ lại răng khểnh khẳng định không?

Tuy vậy, theo các nha sĩ, cách xử lý tưởng như “vẹn cả đôi đường” kể trên lại chưa có giá chữa đối bằng việc bảo vệ và giữ gìn sức khỏe răng miệng.

Nếu răng khấp khiểng vẫn sống chết thì bạn có niềng răng chỉnh nha vẫn có nhiều nguy cơ dẫn tới bệnh lý răng đường miệng. Cho nên kẽ 3 răng vẫn được giữ và tại kẽ răng này thức ăn rất dễ dắt vào làm hỏng răng, dẫn đến chứng hôi miệng, nha chu răng,… bên cạnh đó, răng bị khấp khểnh khó khăn chăm sóc, vệ sinh sạch, dễ dàng bị viêm, xuất huyết chân răng, tiêu ổ xương. Gây ra ngăn trở trong vấn đề áp dụng chỉ bệnh viện, bàn chải kẽ răng để rửa ráy những mảng bám, thực phẩm trên răng. Do đó, niềng bỏ răng bị khểnh vẫn được khuyến khích hơn là chỉnh nha niềng răng giữ lại răng bị khấp khểnh. Không những vậy, răng bị khểnh chỉ duyên dáng và thích hợp khi bạn còn trẻ, về già sẽ không hợp chút nào.

Cách Niềng răng giữ lại răng khểnh hiệu quả - Nha Khoa Bally 1

Tuy vậy, nếu bạn vẫn duy trì ý kiến để lại răng bị khấp khểnh khi niềng hoặc mất đi phụ thuộc và rất nhiều nhân tố. Do vậy, bạn hãy đến trực tiếp viện răng hàm mặt uy tín để những nha sỹ sẽ thực hành kiểm tra, nhận xét mức độ lọn xộn của những răng, Độ rộng của xương và kết hợp với việc chụp phim, chụp X – quang toàn bộ khu vực hàm mặt sẽ cho bạn lời tư vấn tốt.

Về thắc mắc thứ 2 của bạn, chỉnh nha niềng răng một hàm có được hay không thì có thể được Nếu như hàm răng trên và dưới của bạn đã từng chuẩn khớp cắn. Trái lại, thì bạn cần phải niềng cả 2 hàm để hàm răng của bạn đều đẹp và đạt khớp đúng chuẩn.

>>> Tham khảo niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác biệt sự liên quan tới việc chỉnh nha niềng răng duy trì lại răng bị khấp khiểng được không và chỉnh nha niềng răng chỉ 1 hàm được không ví như răng của bạn, hãy gọi điện về nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được trả lời và tư vấn.

Leave a Reply