Túi khí là gì và những điều cần biết về túi khí

Túi khí bây giờ hầu như là trang bị đảm bảo không nguy hiểm ép buộc cần có trên xe hơi. Để đảm bảo hiệu quả đảm bảo không nguy hiểm tối đa của túi khí, người lái và hành khách trên xe Cần chú ý những điểm thiết yếu.

Túi khí xe hơi có công dụng gì?

Do hệ thống túi khí khi nổ sẽ có tốc cấp độ rất nhanh Cũng như làm ra lực vô cùng mạnh nên không để bất luận trang bị gì phía trước túi khí. Khi túi khí bị kích nổ, những vật này hoàn toàn có thể xuất trúng hành khách trong xe gây ra chấn thương nghiêm trọng.
Không cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi ngồi tại hàng ghế phía trước, điều này cực kỳ nguy hại khi hệ thống dây đai không đủ lực kéo để hoạt động cần phải khi hệ thống túi khí bung ra, sẽ rất nguy hại vì lực nổ của túi khí vô cùng mạnh có thể gây chấn thương nguy hiểm nhất mất mạng cho trẻ.
Túi khí là gì và những điều cần biết về túi khí
Ngồi quá gần túi khí hay đặt tay hay chân lên túi khí thì đặc trưng nguy hiểm. Túi khí nổ với tốc cấp độ cực nhanh bằng lực vô cùng mạnh. Chấn thương rất lớn có thể diễn ra nếu có ai đấy quá gần bằng túi khí khi nổ. Người lái nên tập phương pháp ngồi đúng khu vực, luôn nắm tổng hợp vành ngoài của tay lái, tựa vùng thắt lưng vào lưng ghế và thắt dây đai đảm bảo không nguy hiểm một cách ngay ngắn. Hành khách cần phải luôn để hai chân trên sàn.
Khi đèn báo hiệu hệ thống túi khí bật sáng hay chớp đều đặn khi xe đã và đang chạy thông thường, hệ thống để ý đang báo cho người lái xe biết hệ thống túi khí đang có sai hỏng và nên mang xe tới đại lý ủy quyền để được kiểm tra ngay khi hoàn toàn có thể.
chớ nên theo ý mình sửa chữa trị hay can thiệp vào hệ thống túi khí. Vấn đề này có thể làm túi khí nổ sửng sốt hay thực hiện vô hiệu hóa hệ thống túi khí.
Túi khí sau khi nổ sẽ cực kỳ nóng, không nên đụng vào các bộ phận phía bên trong túi khí sau khi nổ, điều này sẽ khiến cho bạn bị bỏng.

Khi nào túi khí tự bung?

Tùy thuộc tình trạng va chạm mà túi khí trên xe hơi sẽ bung hoặc không để bảo vệ người ngồi trên xe.
Nguyên lý vận động của túi khí về căn bản khá dễ dàng. Bộ điều khiển điện tử sẽ nhận tín hiệu từ các cảm biến để quyết định chính xác gia tốc giảm dần của xe. Khi bộ điều khiển nhận được tín hiệu gia tốc giảm sút dần không thiếu không nhỏ (va chạm xảy ra) sẽ phân phối dòng điện kích nổ túi khí tương ứng.
Tốc giai đoạn nổ túi khí vô cùng nhanh (khoảng từ 10 đến 40 phần ngàn giây) cần phải sẽ làm nên một túi đệm khí hạn chế cho phần mới đầu và ngực của hành khách va đập trực tiếp vào những phần cứng của xe. Sau khi đã đỡ được hành khách khỏi va chạm, túi khí sẽ tự động xả hơi nhanh chóng để không làm kẹt hành khách trong xe.
Sự kích nổ túi khí phụ thuộc vào 2 nhân tố cơ bản: Lực va đập của xe (gây nên gia tốc giảm dần của xe) và khu vực, hướng va đập (điểm và hướng động chạm xuất phát đầu tiên tiên). Trên không ít xe Ford và 1 số hãng xe không giống, túi khí sẽ được kích nổ khi gia tốc giảm dần tối thiểu là 2 G (G: gia tốc quý trọng trường) hay lực va đập tối thiểu tương tự ví dụ xe đạt tốc cấp độ khoảng 25 km/giờ va chạm trực diện vào bức tường bê tông nhất định.
Túi khí là gì và những điều cần biết về túi khí 1
giả dụ, khi xe chạy ở tốc độ 120 km/giờ đạp phanh gấp cho xe dừng hẳn thì giai đoạn giảm sút tốc cao nhất = 1,5 G Vậy thì độ giảm sút tốc 2 G để bung túi khí phải lớn hơn gia tốc suy giảm dần khi phanh gấp phần lớn. Vì vậy, trong một số trường hợp, sau khi bị tai nạn, vẻ phía ngoài xe quan sát bị hư hỏng hầu hết nhưng mà túi khí không nổ vì gia tốc suy giảm dần của xe chưa đạt hạn chế cho phép để kích nổ túi khí. Bằng các trường hợp này, hệ thống dây đai an toàn đã từng không thiếu để duy trì hành khách tránh khỏi các chấn thương nghiêm trọng. Do đó, trong tất cả những hướng dẫn sử dùng của tất cả các hãng sản xuất xe đều đòi hỏi hành khách luôn sử dụng dây đai đảm bảo không nguy hiểm khi ngồi trên xe. Đây cũng chính là luật lệ bắt buộc của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt đàn ông.
Không phải khi động chạm, tất cả mọi các túi khí đều phải bung. Ví như các túi khí bên và túi khí phía trên được thiết kế để hoạt động khi xe bị đâm mạnh từ bên sườn. Khi xe bị va đập chéo hay trực diện tại sườn xe nhưng mà không ở cơ sở khoang hành khách, các công nghệ này hoàn toàn có thể không nổ.
Như vậy thì, việc túi khí bung hay không tùy theo đa số nhân tố như lực va chạm, góc va chạm, việc thắt dây an toàn và Dựa vào phương pháp thiết lập ngưỡng túi khí hoạt động của từng hãng xe.

Leave a Reply