Hai mẫu xe Vinfast chính thức trình làng tại Paris Auto Show 2018

Hai mẫu xe “đầu tay” của Vinfast vừa chính thức trình làng tại triển lãm ô tô Paris Auto Show 2018.

Trước buổi ra mắt, MC Thu Hương người được giao trọng trách dẫn chương trình sự kiện ra mắt đã phỏng vấn nhà báo Paul Eisenstain của CNBC và ông Martin Peter – Phó Chủ tịch phụ trách Kỹ thuật của Magna Stayer. Ông Paul Eisenstain đánh giá Vinfast có sự khởi đầu táo bạo và đầy tham vọng khi đến từ một thị trường mà ngành ô tô còn khá sơ khai.

Riêng ông Martin Peter, đại diện đơn vị có sự hợp tác chặt chẽ với Vinfast, rất tự hào khi được đồng hành như một phần sự phát triển của doanh nghiệp ô tô đến từ Việt Nam. Công ty Magna Stayer đã phải phá vỡ các nguyên tắc thông thường của ngành công nghiệp ô tô mà Vinfast đang đi tiên phong trong cách làm.

Mở màn buổi ra mắt, quan khách tham dự sự kiện đã được chiêm ngưỡng màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang thông điệp truyền tải dấu ấn văn hóa Việt Nam gắn liền với sự phát triển công nghiệp hiện đại. Đồng thời màn trình diễn còn nếu được sự tự hào và tham vọng về ngành ô tô của người Việt Nam.

Ngay sau đó là lời phát biểu của bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch VinFast và ông James DeLuca – Tổng Giám đốc Vinfast chia sẻ về định hướng của Vingroup và chiến lược phát triển của VinFast. Ông David Lyon – Giám đốc thiết kế xe hơi VinFast chia sẻ với khán giả những điểm nổi bật trong ngôn ngữ thiết kế của 2 chiếc xe.

Đúng 10h55 (giờ Paris) và 15h55 (giờ Hà Nội) cùng ngày 02/10/2018, hai mẫu xe đầu tiên của Vinfast là LUX A2.0 và LUX SA2.0 lần lượt được đưa lên sân khấu, chính thức ra mắt cộng đồng ô tô trên toàn thế giới. Hai chiếc xe nhanh chóng được báo chí và truyền thông quốc tế ghi lại những hình ảnh thực tế đầu tiên của hai mẫu xe concept.

Hai khách mời danh dự David Beckham và hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy cũng lần lượt xuất hiện trên sân khấu. David Beckham cho biết anh đánh giá rất cao hai mẫu xe của Việt Nam, anh cũng rất kinh ngạc về vẻ đẹp thiết kế của các mẫu xe Vinfast. Anh cũng rất vinh dự khi có mặt tại thời khắc quan trọng này.

Theo kế hoạch, sau triển lãm Paris Auto Show 2018, Vinfast sẽ ra mắt hai mẫu xe tại chính quê hương Việt Nam vào cuối năm 2018. Cuối năm 2019, những chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng và chính thức đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

Những hình ảnh đầu tiên hai mẫu xe của Vinfast

Leave a Reply