Cách khắc phục những vết xước của ô tô

Trong quá trình sử dụng, việc ô tô có những vết xước là điều thường gặp. Tùy theo trường hợp mà vết xước có độ to nhỏ khác nhau và cách khắc phục cũng khác nhau. Bạn cần phải lựa theo từng kích cỡ của vết xước để đảm bảo có cách khắc phục phù hợp, mang lại vẻ đẹp cho ô tô của mình.

1.Đối với vết xước nhỏ, kích thước nhỏ hơn lòng bàn tay

Kích thước của vết xước này xử lý khá dễ dàng. Bạn không cần thiết phải sơn lại xe để che phủ vết xước mà chỉ cần dùng các miếng dán màu, họa tiết hoa văn để che nó đi là được.

Trước khi dán decal vết xước, bạn cần làm sạch vết xước bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Bề mặt sạch giúp cho việc bám dính của giấy decal cũng được đảm bảo bám chặt và bền hơn.

Khi vết xước mờ không rõ, thì chỉ với một chút sơn móng tay cũng sẽ giúp cho bạn che nó đi một cách hiệu quả.

2.Đối với vết trầy xước lớn

Tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể chế sơn cho xe của mình mà không cần phải sơn toàn bộ xe. Sơn chế không giống màu 100% nhưng độ giống sơn nguyên bản tới 95%. Hơn nữa tay nghề sơn của các thợ chế khá cao, nên khi lựa chọn phương thức này bạn sẽ thấy vết trầy xước của xe được bít kín một cách ngoại mục.

Còn một hình thức khác, cách này mạo hiểm tới toàn bộ diện mạo xe của bạn nhưng nếu tìm được nơi làm tốt bạn sẽ có được một chiếc xe vô cùng đồng đáo. Đó chính là cách độ xe.

Người ta độ các bộ phận của xe, nhưng vì vết xước lớn bạn có thể độ màu để trang trí xe và che giấu vết xước. Cách thức độ xe rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các màu sơn khác vẽ lên xe, tạo các hình ảnh, họa tiết độc đáo, đảm bảo không đụng hàng với bất cứ ai.

Xem thêm: bắn cá online trò chơi đáng quan tâm nhất hiện nay.

Với các cách trên, bạn nên lựa sức mình để ra quyết định có thể tự tay thực hiện được hay không. Trong trường hợp không thể thực hiện được, bạn nên tìm đến nơi dán xe, sửa xe và độ xe chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp chỉnh sửa, che giấu vết xước trên xe một cách tốt nhất.

Leave a Reply