Ý tưởng Xe Toyota điện trong tương lai

Ý tưởng Xe Toyota điện trong tương lai . Toyota đã xin đăng kí bản quyền cho ý tưởng sạc điện cho xe ô tô bằng cách đạp như xe đạp ở phía trong khoang cabin. Tuy nhiên, sáng tạo này hiện nay không hề thực dụng, còn trong tương lai thì vẫn chưa rõ. Những mẫu xe điện được hãng đề cập và xin sáng chế có ắc quy có thể được nạp bằng cách quay tay cần điều khiển hoặc đạp như xe đạp bên trong cabin.

Xe Toyota điện trong tương lai sạc bằng cách đạp như xe đạp?. Xe Toyota điện trong tương lai sạc bằng cách đạp như xe đạp? - Ảnh 1.

Xe Toyota điện trong tương lai sạc điện bằng cách đạp ?

Ngoài ra, chiếc xe điện được TEMA đăng kí cũng có khả năng tự lái khi không thấy vị trí ghế lái bên trong khoang nội thất. Nhờ năng lượn nạp thêm từ hành động xoay cần điều khiển hoặc đạp, chiếc xe điện của Toyota có thể di chuyển thêm một đoạn đường nhất định trước khi tìm thấy trạm sạc gần nhất.

Toyota Bắc Mỹ mới đây đã nộp bằng sáng chế mới cho dòng xe ô tô điện. Theo đó, những mẫu xe điện được TEMA đề cập và xin sáng chế có ắc quy có thể được nạp bằng cách quay tay cần điều khiển hoặc đạp như xe đạp bên trong khoang cabin.

Dịch vụ taxi điện tự lái cũng có thể áp dụng công nghệ này. Đây có thể xem là một khoản phí người dùng có thể tự vận động bản thân để trả. Công nghệ này là một sự sáng tạo, tuy nhiên không được đánh giá cao về tính thực tiễn. Có lẽ ý tưởng của TEMA có lẽ cũng chỉ dừng ở mức lý thuyết mà thôi.

Theo tin tức ô tô, Toyota Concept-i là thành quả của Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế Calty của Toyota tại Newport Beach – California. Mẫu xe được tạo ra nhằm hướng đến nhu cầu đi làm hằng ngày trong đô thị. Concept-i có thể vận hành tự động hoặc dưới sự điều khiển của tay lái. Tuy nhiên, trí thông minh nhân tạo (tên YUI) sẽ luôn luôn hoạt động, đánh giá và kiểm soát phương tiện.

Leave a Reply