Một số cân nhắc nhỏ khi mua xe bán tải

Cùng với sự đa dạng về các dòng xe, hãng xe và cả nhưng ưu nhược điểm của từng loại thì để chọn được một chiếc xe bán tải đúng ý đôi khi cũng rất khó. Sau đây là một số can nhắc nhỏ bạn nên lưu ý khi mua xe bán tải để có được chiếc xe phù hợp và ưng ý nhất nhé!

1. Mua xe để làm gì?

Xe bán tải được biết đến là dòng xe đa dụng khi dùng để chở hàng và dùng cho cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy nhưng với mỗi dòng xe lại có một ưu điểm và nhược điểm riêng của mình nên không phải dòng xe nào cũng đáp ứng tốt được cả hai mục đích trên. Vì vậy việc xác định xem mua xe để làm gì cũng giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm xe.

2. Số sàn hay số tự động?

Sau khi có được mục đích mua xe thì đến mua loại xe như thế nào: hộp số sàn hay hộp số tự động?
Với những đam mê cảm giác mạnh, những cung đường xấu thì hộp số sàn sẽ thích hợp hơn, đây cũng là một điểm cộng đáng kể của xe bán tải.

Còn với những ai chỉ sử dụng xe để vận chuyển hàng nhẹ nhàng, di chuyển ở khoảng cách ngắn, đường sạch sẽ và bằng phẳng thì số tự động sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

3. Hệ dẫn động: xe một cầu hay hai cầu?

Những dòng xe bán tải hiện nay hầu hết thuộc 2 hệ dẫn động chính là: 4×2 (một cầu) và 4×4 (hai cầu).
Nếu bạn sử dụng xe ở những nơi có nền trơn nhẵn, bằng phẳng, thời tiết ổn định, ít hàng hóa thì hệ dẫn động 1 cầu là đủ. Còn nếu bạn thường xuyên di chuyển ở địa hình xấu, lởm chởm, khó di chuyển hay đi đường dài thì hệ dẫn động 2 cầu luôn là ưu tiên hàng đầu nhé!

4. Chi phí để vận hành xe như thế nào?

Chi phí vận hành, bảo dưỡng cho xe cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi bạn mua xe, bởi nó quyết định đến bộ bền, độ mới của xe.
Thường thì nhiều người muốn mua xe có máy dầu cho xe bán tải tuy nhiên điều này chỉ thích hợp cho những xe có lộ trình vận hành xa, chở hàng nặng thường xuyên. Mặt khác với mỗi dòng xe có những chế độ vận hành, bảo dưỡng riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ.

5. Thời điểm nào nên quyết định mua xe ngay?

Thời điểm mua xe cũng quyết định một phần vào giá thành của chiếc xe, bởi nếu mua đúng lúc thì không chỉ tiết kiệm mà người dùng còn được chiếc xe ưng ý.
Thời điểm được nhiều người chọn mua là cuối năm, khi mà nhiều hãng xe lớn kỷ niệm thành lập, chốt doanh số,… với những khuyến mãi và giảm giá rất sâu.
Hi vọng bạn có thể chọn được chiếc xe phù hợp và ưng ý cho gia đình sau khi tham khảo những ý kiến trên.

Leave a Reply