Điều trị chứng thở khò khè ở trẻ

Điều trị trẻ sơ sinh khò khè phụ thuộc phần lớn vào nguyên nhân bên dưới. Khò khè là triệu chứng chứ không phải bệnh. Nhiễm trùng hô hấp do virut là nguyên nhân phổ biến nhất, tiếp theo là bệnh hen suyễn ở trẻ em, ghi nhận nơi nuôi dạy con BabyCenter. Lạnh, dị ứng và các bệnh khác cũng gây ra thở khò khè. Nếu con bạn bị hen xuyễn, hãy giúp đỡ chủ yếu từ kế hoạch điều trị do bác sĩ nhi khoa của bạn thiết kế. Một số nguyên nhân gây thở khò khè đòi hỏi thuốc kháng sinh hoặc các thuốc khác, trong khi một số khác chờ đợi. Các biện pháp tại nhà có thể giúp giảm bớt thở khò khè của trẻ mới biết đi và giúp giảm bớt. Biện pháp nhỏ hơn có thể khắc phục những cơn thở khò khè, nhưng bạn nên dùng các biện pháp lâu dài và đáng kể hơn nếu trẻ mới biết đi của bạn bị dị ứng hoặc hen.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Bước 1
Làm theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ cho trẻ mới biết đi hen. Cung cấp cho họ thuốc uống và hít theo quy định.

Bước 2
Cho trẻ không hen suyễn một loại thuốc nhỏ so với mua bán theo đơn cho trẻ tuổi, nếu bác sĩ nhi khoa khuyên. Làm theo hướng dẫn và cảnh báo của gói.

Bước 3
Khởi động máy điều hòa không khí nếu trời nóng hoặc ẩm để làm mát nhà, giảm độ ẩm và giúp làm sạch không khí của các chất gây dị ứng và gây ra hen suyễn.

Bước 4
Rẽ vòi hoa sen nóng lên và để trẻ mới biết đi ngồi trong phòng tắm ồn ào với cửa và cửa sổ đóng lại trong 20 phút, nếu bé không được chẩn đoán bị hen.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị thở khò khè

Bước 5
Bụi tất cả các bề mặt trong nhà và hút chân không tất cả các tầng để giảm chất kích thích.

Bước 6
Dừng hút thuốc trong nhà nếu có ai làm như vậy, cho dù ở bên trong nó là gì. Khói, chất kích thích, đi qua không khí và ống dẫn.

Bước 7
Đặt các vỏ bọc chống dị ứng trên gối, nệm và hộp mùa xuân của trẻ để giữ cho giường ngủ không có chất gây dị ứng, chất kích thích và gây nên bệnh suyễn.

Bước 8
Rửa đồ của trẻ mới biết đi và thú nhồi bông hàng tuần trong nước đạt ít nhất 130 độ Fahrenheit.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Bước 9
Làm sạch bộ lọc của máy sưởi và điều hòa không khí. Cài đặt các bộ lọc hạt nhỏ trong hệ thống thông gió.

Bước 10
Chuyển đổi sàn của người trẻ tuổi từ thảm sang gỗ cứng, vì thảm có thể tích tụ các chất gây dị ứng và kích thích.

Bước 11
Tránh vật nuôi có lông thú hoặc lông vũ. Nếu bạn có chúng, giữ chúng ở bên ngoài càng nhiều càng tốt và tránh xa trẻ mới biết đi và phòng của bé. Tắm cho họ vài ngày một lần.

Bước 12
Tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho trẻ mới tập đi của bạn nếu hít thở vẫn còn gắng sức hoặc nếu không thở được thỉnh thoảng vẫn tiếp tục trong hơn ba ngày.

Leave a Reply