Bà bầu uống sữa có lợi ích gì?

Sữa và các sản phẩm sữa khác cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho phụ nữ mang thai. Mặc dù có thể thu được các chất dinh dưỡng trong sữa từ các nguồn khác, việc tiêu thụ sữa trong thai kỳ có liên quan đến kết cục thai kỳ tốt hơn trong nghiên cứu lâm sàng. Theo khuyến cáo của USDA, phụ nữ mang thai nên ăn ba ly sữa hoặc các sản phẩm bơ sữa khác mỗi ngày. Sữa non và chất béo ít béo là những lựa chọn lành mạnh hơn cho phụ nữ mang thai hơn là giảm chất béo và sữa nguyên chất, có chứa lượng chất béo bão hòa cao.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Sữa là một nguồn canxi ăn kiêng quan trọng cho phụ nữ mang thai. Nếu bạn không tiêu thụ đủ thức ăn giàu canxi như sữa trong thời kỳ mang thai, bạn sẽ mất canxi từ xương để đáp ứng nhu cầu của bé đối với khoáng chất này. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ từ 19 tuổi trở lên cần 1.000 mg canxi mỗi ngày, trong khi phụ nữ dưới 19 tuổi cần 1.300 mg / ngày.

Một cốc sữa ít béo cung cấp 305 mg canxi, vì vậy uống ba ly mỗi ngày có thể giúp bạn đáp ứng hầu hết nhu cầu canxi hàng ngày của bạn trong thời kỳ mang thai.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Sữa là một nguồn cung cấp chất đạm tuyệt vời, với một cốc sữa ít béo cung cấp 8,22 g. Protein phục vụ một số chức năng quan trọng trong thời kỳ mang thai, bao gồm sự tích tụ của tử cung, cung cấp máu, vú và các mô của em bé. Theo Đại học Bang Ohio, việc thiếu chất đạm trong thai kỳ có liên quan đến cân nặng khi sinh và vấn đề sức khoẻ ở trẻ sơ sinh. Bên cạnh việc cung cấp hơn 90 phần trăm nhu cầu canxi hàng ngày, uống ba ly sữa ít béo mỗi ngày sẽ giúp bạn đáp ứng được hơn một phần ba nhu cầu protein của bạn khi mang thai.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Sữa là một trong những nguồn cung cấp vitamin D rất ít, một chất dinh dưỡng thiết yếu trong thời kỳ mang thai để ngăn ngừa bệnh còi sanh ở trẻ sơ sinh và cân nặng khi sinh. Theo nghiên cứu được đăng trong “Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada” năm 2006, trong khi hầu hết các chất dinh dưỡng trong sữa có thể lấy từ các thực phẩm hoặc chất bổ sung khác, vitamin D là hiếm trong các nguồn thực phẩm bên ngoài sữa tăng cường. Một cốc sữa chứa nhiều chất béo, cung cấp 117 IU trong 600 IU vitamin D cần mỗi ngày mang thai; ba chén mỗi ngày cung cấp 59 phần trăm nhu cầu của bạn.

Leave a Reply