Lật tẩy 8 sự thật về mụn

Có rất nhiều thông tin sai lệch về mụn trứng cá. Từ câu chuyện cũ vợ tốt ý nghĩa lời khuyên từ bạn bè, hoặc biện pháp và phương pháp điều trị tự nhiên mà yêu cầu bồi thường để tốt hơn so với các sản. Trước khi bạn điều trị mụn trứng cá, nó là tốt nhất để tách thực tế từ viễn tưởng. Dưới đây là top 10 huyền thoại phổ biến về mụn trứng cá, và lý do tại sao họ đang chỉ là rằng-huyền thoại.

Mụn trứng cá Myth #1: Chỉ có thiếu niên mới bị mụn trứng cá

Kể từ khi khoảng 85% thanh thiếu niên gặp phải một số hình thức của mụn trứng cá, nó có vẻ như họ “của riêng nó”. Tuy nhiên, lên đến 64 phần trăm của người đàn ông Mỹ và phụ nữ ở độ tuổi 20 của mình, và 43 phần trăm trong độ tuổi 30 của họ, đã xử lý mụn trứng cá dành cho người lớn. Mụn trứng cá dành cho người lớn ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới như mụn trứng cá có thể tương quan đến biến động nội tiết tố, phụ nữ có kinh nghiệm trong suốt cuộc đời của họ.

Mặc dù nó có lẽ không phải là nhiều sự thoải mái cho thiếu niên, nó vẫn là một huyền thoại rằng họ là những người duy nhất để trải nghiệm mụn trứng cá.

Mụn trứng cá Myth #2: Ánh sáng mặt trời giúp tiêu diệt mụn

Khi nói đến mụn trứng cá, mặt trời không phải là bạn bè của bạn. Nó có thể cảm thấy như nó khô lên mụn nhọt của bạn, nhưng lúc tốt nhất, bị cháy nắng tan hoặc nhẹ chỉ camouflages đột phá.

Mặt trời có thể làm viêm da, một cái gì đó bạn muốn tránh khi điều trị mụn trứng cá. Ngoài ra, tia cực tím ánh sáng mặt trời có thể làm hỏng bề mặt của da, gây cháy nắng, phát hành các gốc tự do và phá hủy các tế bào DNA, mà có thể dẫn đến lão hóa sớm và ung thư da.

Trong khi chúng tôi đề nghị các sản phẩm với benzoyl peroxide và salicylic acid để chống mụn trứng cá, các thành phần có thể làm cho bạn dễ bị thiệt hại mặt trời vì vậy nó là rất quan trọng để mang kem chống nắng phổ rộng khi sử dụng các loại thuốc này. Tìm một kem chống nắng dầu miễn phí và phòng không comedogenic, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Mụn trứng cá Myth#1 #3: Có thuốc đặc trị cho mụn trứng cá

Xin lỗi cho thất vọng bạn nhưng có là không có chữa bệnh chính thức cho mụn trứng cá. Mụn là mãn tính và có thể kéo bất cứ nơi nào từ một vài năm ở tuổi thiếu niên 20 năm hoặc hơn ở người lớn. Đó là một điều kiện, có nghĩa là nó là một tình huống liên tục tồn tại trên da của bạn và bên dưới bề mặt của nó. Mụn trứng cá có thể đến và đi tại các thời điểm khác nhau trong cuộc sống của bạn, nhưng nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, bạn luôn luôn phải quan tâm đến việc quản lý nó.

Nó không phải là tất cả các tin tức xấu. Bạn có thể giữ cho mụn trứng cá dưới sự kiểm soát với hàng ngày làm sạch, tẩy tế bào chết và hydrat hóa và gắn bó với một thói quen phù hợp, mặc dù nó có thể mất thời gian để tìm thấy sự kết hợp tốt nhất của loại thuốc và các sản phẩm chăm sóc da. Ngoài ra, kể từ khi cơ thể và làn da của chúng tôi thay đổi trong suốt cuộc đời chúng ta tùy thuộc vào nhiều yếu tố (hormone, lối sống, thói quen, môi trường, vv), những gì làm việc cho bạn như là một thiếu niên có thể không làm việc khi bạn đang ở độ tuổi 30 của bạn. Nó là quan trọng để xem da của bạn cho bất kỳ thay đổi nào, hầu hết trong đó là khá dễ quản lý với một chút kiên nhẫn và sự chú ý. Đó là tất cả về việc tìm kiếm các loại thuốc mạnh và đặt chúng để làm việc trong sự kết hợp trong công thức chăm sóc da hiệu quả. Đó là chính xác những gì Proactiv cung cấp cho bạn.

Mụn trứng cá Myth#1 #4: Mụn trứng cá xảy ra qua đêm

Mụn trứng cá luôn luôn dường như xuất hiện ra khỏi hư không, nhưng nó thực sự có thể tuần trong việc làm trước khi nó xuất hiện trên da của bạn. Mụn trứng cá là một quá trình phức tạp. Nó không phải là chỉ là một điều đi sai, nhưng có thể lên đến bốn bước tương quan. Họ là:

Bước 1: Tế bào da chết quá nhiều làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Bước 2: Dư thừa dầu (bã nhờn)

Bước 3: Phát triển quá mức của p. acnes vi khuẩn trong lỗ chân lông

Bước 4: Viêm (sưng) như là một phản ứng đối với các vi khuẩn và các sản phẩm phụ của nó

Tẩy da chết và việc sử dụng các thuốc salicylic acid loại bỏ các xây dựng lên chết da tế bào trên làn da của bạn; benzoyl peroxide giết chết các vi khuẩn p. acnes ; và lưu huỳnh làm giảm sưng và tấy đỏ và hấp thụ dầu dư thừa. Như bạn thấy, phải mất một lúc cho rằng mụn để đạt được bề mặt da của bạn. Đó là lý do tại sao nó là quan trọng đối với mụn trứng cá địa chỉ trước khi nó bắt đầu. Trong khi điều này có thể mất thời gian ban đầu, một thói quen điều trị mụn trứng cá phù hợp, hàng ngày có thể giúp phá vỡ chu kỳ của mụn trứng cá.

Mụn trứng cá Myth#1 #5: Mụn trứng cá không tái phát triển

Mụn là tình trạng cơ bản mà tạo ra mụn của bạn hiện tại và trong tương lai. Nổi mụn là giai đoạn cuối của quá trình trị mụn (xem chuyện hoang đường #5) để điều trị mụn một lúc một thời gian, không phải là con đường hiệu quả nhất để mất và sẽ không giúp ngăn chặn mụn mới hình thành.

Giống như tất cả các thói quen vệ sinh tốt, chúng tôi khuyên bạn nên dùng một cách tiếp cận phòng ngừa bằng cách điều trị tất cả làn da của bạn hai lần một ngày để giúp ngăn ngừa mụn mới. Bằng cách này, bạn đang giải quyết nổi mụn mà bạn không thể nhìn thấy, cũng như những người bạn có thể. Bởi tất cả có nghĩa là, nó là tốt để điều trị mụn có thể nhìn thấy với một điều trị tại chỗ, nhưng chỉ biết rằng nó sẽ không ngăn ngừa mụn trong tương lai.

Mụn trứng cá Myth#1 #6: Lỗ chân lông có thể mở và đóng

Bạn có thể đã nghe nói rằng bạn có thể hơi mở lỗ chân lông của bạn với nước nóng, và đóng chúng với nước lạnh nhưng điều này không đúng. Lỗ chân lông là lối đi nhà nang lông và tuyến bã nhờn. Họ cho phép các mồ hôi để nguội bạn và bã nhờn (aka dầu) đến tình trạng làn da của bạn, nhưng họ không có một cơ bắp cho phép họ để mở và đóng cửa lúc sẽ.

Lỗ chân lông là một đặc điểm thể chất và do đó, chủ yếu được xác định bởi di truyền của bạn. Tuy nhiên, lỗ chân lông da dầu xuất hiện lớn hơn và máy sấy, rõ ràng hơn lỗ chân lông nhỏ xuất hiện. Hầu hết các bạn có thể làm là thay đổi sự xuất hiện của kích thước của lỗ chân lông của bạn. Trong khi hơi kỹ thuật không thể mở một lỗ, nó có thể giúp nới lỏng các bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông, cho phép nó để thoát ra dễ dàng hơn.

Tẩy tế bào chết với chất chà và làm sạch hàng ngày với glycolic acid và salicylic acid có thể nới lỏng các tế bào da chết, giảm các miệng núi lửa như xây dựng lên xung quanh một lỗ chân lông. Những hành động này có thể giúp làm cho lỗ chân lông của bạn trông nhỏ hơn.

Mụn trứng cá Myth#1 #7: Bẩn da gây ra mụn trứng cá

Tin tốt lành là rằng mụn trứng cá không được gây ra bởi bụi bẩn hay uncleanliness. Tin xấu là các vi khuẩn gây mụn trứng cá (p. acnes) đã có trên làn da của bạn và ăn dầu dư thừa. Rửa mặt của bạn hai lần một ngày sẽ giúp làm giảm vi khuẩn, loại bỏ dầu trên bề mặt và giúp tẩy tế bào chết tế bào da chết. Đó là chỉ khi các vi khuẩn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông mà bạn cần phải bước thêm và nhắm mục tiêu nó với benzoyl peroxide.

Ở bên flip là một huyền thoại: rằng bạn không bao giờ có thể rửa mặt quá thường xuyên. Nhưng rửa quá nhiều trong thực tế có thể tồi tệ hơn mụn trứng cá của bạn.

Xử lý quá nhiều đồ có thể gây kích ứng, thậm chí nhỏ các vết trầy xước và micro-giọt nước mắt trong da, mà mở cửa cho thêm các nhiễm trùng và viêm. Và tránh xa cồn vì nó sẽ chỉ gây ra khô và kích thích.

Mụn trứng cá Myth#1 #8: Khoai tây chiên gây ra mụn trứng cá

Đây là một trong những huyền thoại cổ xưa nhất trên mạng. Trong khi có thể, bạn nên giữ pháp chiên tiêu thụ một lượng vừa phải vì lý do sức khỏe khác, dầu mỡ các loại thực phẩm ít để không có hiệu lực vào mụn trứng cá. Ăn thực phẩm giàu dầu không có nghĩa là dầu có thể làm theo cách của mình từ ruột của bạn để lỗ chân lông của bạn.

Một chế độ ăn uống truyền thuyết là rằng uống nhiều nước sẽ bằng cách nào đó tuôn ra mụn của bạn từ trong ra ngoài. Trong khi bạn chắc chắn nên uống các khuyến cáo tám ly nước một ngày, không có bằng chứng chứng minh rằng nhiều nước sẽ làm giảm mụn trứng cá của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một phương pháp giúp bạn trị mụn hiệu quả và xua tan đi tất cả các nỗi sợ về một gương mặt không xinh đep và sáng bóng, bạn còn chờ gì nữa mà không sử dụng máy trị mụn hiệu quả của chúng tôi chứ.

Công ty Hana Kim Bách Nguyên (http://hanakbn.com)chuyên cung cấp các máy móc và mỹ phẩm chính hãng dành cho các spa trên toàn quốc. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và Bắc Kinh – Trung Quốc, không thông qua nhiều trung gian phân phối.

Để giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Liên hệ số hotline 0908 37 7079 – gặp Mrs Trinh để có giá tốt nhất.

Leave a Reply