Trải nghiệm về Hyundai Sonata 2018

Tất cả mọi thứ đều tốt cho một chiếc sedan

Trước sự nổi lên của sự  doanh số SUV, sedan cỡ trung đã cai trị tối cao. Trong năm 2012, sedan cỡ trung chiếm 16,1% doanh số ô tô. Đến tháng 6 năm 2017 , doanh số bán hàng sedan trung bình chỉ là 10,8 phần trăm, một sự sụt giảm mạnh mẽ. Đồng thời, doanh số SUV đã tăng từ 8,6 phần trăm trong năm 2012 lên 12,7 phần trăm hiện nay.

Thị phần sedan cỡ trung đang chuyển sang  xe SUV vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm khả năng lái toàn bộ bánh xe, tính thực tiễn và tính năng an toàn. Hyundai tin rằng hãng có thể thu hút người tiêu dùng trở lại sedan. Nghiên cứu của Hyundai cho thấy khách hàng quan tâm đến tính mức độ thẩm mỹ trước khi chú ý đến tiết kiệm nhiên liệu, giá trị và thoải mái khi đi xe.

Nhóm thiết kế của Hyundai đã dựa vào những gì mà họ tin là những tín hiệu tốt nhất từ ​​cậu bé vàng của mình, Sonata năm thứ sáu năm 2011, và đã phát triển chúng. Edward Lee, nhà thiết kế của Sonata mới, muốn tạo ra một cái gì đó đặc biệt, điều gì đó để các lái xe thấy đặc biệt hài lòng.

Để đạt được mục tiêu của mình, Hyundai đã thiết kế lại  đầu trước và sau. Đáng chú ý nhất là lưới tản nhiệt mới, xuất hiện trên phần lớn các mẫu xe của nhà sản xuất ôtô này trong tương lai gần. Mui xe dài, mặt trước tích cực với đèn pha mới tạo nên một thiết kế đẹp.

Sonata image rear 1

Hyundai  đã cố gắng nhấn mạnh thiết kế từ Sonata 2011 của mình với thiết kế lại này

Thiết kế lại có vẻ đặc biệt tốt trên các mẫu xe thể thao và 2.0T, bao gồm cửa sổ phía trước và phía sau, cửa sổ bằng kính màu đen, cửa xả kép và bánh xe lớn hơn cho hình dáng hầm hố hơn. Giống như Lee nói, đó là một thiết kế hài hòa, là trung tâm giữa các sản phẩm của hãng ô tô trong quá khứ.

Dưới mui xe mới, là một động cơ quen thuộc. Cả hai động cơ 4 xi lanh 2,4 lít bốn dòng và động cơ bốn xi lanh 2,0 lít trở lại mà không có thay đổi về hiệu năng. Chiếc 2.4 lít vẫn bơm ra 185 mã lực và mô-men xoắn 178 lb-ft, trong khi phiên bản turbo bốn lít 2.0 lít tạo ra 245 mã lực và mô men xoắn 260 lb-ft. Trong khi chiếc 2.4 lít vẫn làm được với hộp số tự động sáu cấp, phiên bản 2.0-lít giờ đây đã được kết hợp với một động cơ 8 tốc độ mới.

Tất cả những thay đổi, thậm chí cả những thứ nhỏ bé bên trong, có nghĩa là làm cho Sonata nổi bật trong phạm vi $ 25,000 đến $ 26,000. Hyundai tin rằng mức giá đó là  cạnh tranh nhất. Số lượng các dịch vụ đã được đơn giản hóa . Cơ sở SE 2.4 có giá 22.935 USD, trong khi kiểu trang bị 2.0T giới hạn nằm trong khoảng 33.335 USD.

Trải nghiệm Huyndai 2018 trên đường

Sedan cỡ trung này được cho là tốt khi hoàn thành các chuyến đi đường bộ dài, chạy đường trường. Chúng tôi đã lái xe cả 2 loại trên đường cao tốc San Diego và những con đường lộng gió.

Huyndai 2.0T giới hạn chỉ tiết lộ tính thể thao của Hyundai đã làm cho các mô hình turbo cấp cao hơn. Chiếc xe có ghế bọc da được trang trí đẹp mắt với số lượng phù hợp. Tham gia giao thông rất dễ dàng với turbo 2.0 lít.  Sonata đạt tốc độ cao trong thời gian ngắn. Tốc độ tám là hoàn hảo, chuyển đổi trôi chảy và dễ dàng.

Sonata image image int 1

Sonata 2018 có bốn chế độ lái: thể thao, thoải mái, sinh thái và thông minh

Ở tốc độ, chiếc xe tốt hơn mong đợi vì Hyundai đã lôi kéo hệ thống giảm xóc, tăng độ cứng của thanh xoắn phía trước và lắp các vòng tay dày hơn và các ống lót mới ở mặt sau. Có bốn chế độ: thể thao, thoải mái, sinh thái và thông minh, làm thay đổi cảm giác lái và cách hộp số tám tốc độ dịch chuyển. Thể thao tăng tốc phản ứng cánh quạt và thêm trọng lượng chỉ đạo. Chế độ thông minh thực sự tận dụng sự thông minh của bộ truyền, đáp ứng với đầu vào của trình điều khiển. Lái xe tập trung làm bạn say mê thể thao, trong khi lái xe một cách có hiệu quả làm cho nó trở nên sinh thái mà không phải thay đổi  chế độ thủ công.

Khi một con đường tốt, bạn muốn thể thao. Điều khiển hơi nặng hơn, bàn đạp ga là sâu hơn nhiều. Thông tin phản hồi đến dễ dàng qua bánh xe; Việc truyền tải chuyển lên và xuống một cách nhanh chóng và trơn tru.

Đón đọc các bài viết đánh giá xe khác tại xehoiquocte.com

 

Leave a Reply