Trẻ sơ sinh ăn như nào là đủ?

Một đứa trẻ, giống như bất kỳ người nào khác, có bản năng của nạn đói. Nếu anh ta bị suy dinh dưỡng kinh niên, anh ta sẽ hét lên, đòi thêm sữa. Tin anh ta và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Nếu anh ta đã không hoàn thành phần thông thường, đừng khăng khăng.

Cân nhắc đến việc anh tỉnh dậy vì anh đói, và có nhiều khả năng là tiếng la hét vì anh muốn ăn. Anh ta hăm hở bắt đầu núm vú (hoặc núm vú giả). Sucking là một công việc nghiêm túc cho đứa trẻ. Anh ta thậm chí có thể mồ hôi từ một nỗ lực. Nếu bạn lấy núm vú giả ra trước khi nó đầy, cậu ấy sẽ hét toáng lên. Khi anh ta hút sữa nhiều như anh ta cần, anh ta trở nên khàn khàn với sự no say và ngủ thiếp đi một lần nữa.

Xem thêm:  Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Ngay cả trong giấc mơ, anh ta cũng có những cử động hút như thể anh ta mơ thấy mình đang được cho ăn, và khuôn mặt của anh ấy là hạnh phúc. Tất cả điều này cho thấy thực phẩm là niềm vui chính trong cuộc đời của ông. Những ý tưởng đầu tiên về cuộc sống mà ông nhận được từ môi trường nơi mà việc cho ăn của ông diễn ra. Những ý tưởng đầu tiên về những người mà ông nhận được từ người nuôi nó.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh ăn

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Nếu người mẹ liên tục khăng khăng rằng đứa trẻ uống nhiều sữa hơn mình muốn, nó sẽ dần dần mất ngon miệng. Anh ta sẽ cố gắng tránh nó, ngủ thiếp đi mỗi lần nhiều hơn và sớm hơn, hoặc sẽ phản đối và kiên trì trong việc không ăn uống. Nếu điều này tiếp diễn, thì sự tò mò hân hoan vui tươi của anh ta đối với cuộc sống sẽ biến mất; anh ta dường như tự nghĩ: “Cuộc sống là một cuộc đấu tranh, đó là những người không cho tôi nghỉ ngơi, tôi phải chiến đấu để bảo vệ bản thân mình.”
Vì vậy, không làm cho con bạn ăn nhiều hơn anh ta muốn. Hãy để thực phẩm vẫn là một niềm vui cho anh ta, và sau đó anh ta sẽ cảm thấy rằng bạn là bạn của mình. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển của sự tự tin của mình trong khả năng và sự vui vẻ, nền tảng của nó được đặt vào năm đầu tiên của cuộc đời.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Trẻ sơ sinh bú rất nhiều vì hai lý do. Thứ nhất, bởi vì ông đói, và thứ hai, bởi vì ông thích hút. Nếu bạn ăn đủ thức ăn, nhưng đừng cho bé cơ hội để thỏa mãn nhu cầu bú, sau đó bé sẽ bú nắm, ngón tay cái hay quần áo. Điều rất quan trọng là việc cho ăn là khá dài, và số lượng thức ăn là đủ (xem Phần 296-309). Cố gắng không để cho một đứa trẻ quen với việc bú một ngón tay. Hãy hành động khi anh ta đang tìm kiếm – anh ta sẽ hút gì

Leave a Reply